• 1
  • 3
Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Lê Chí Hiếu Chàng trai 9X ấp ủ ước mơ để thành công ( 18.07.2017)
Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh gia đình khó khăn ở huyện Hòn Đất. Ngoài những giờ học trên lớp, em còn tranh thủ đi làm thêm để kiếm thêm tiền trang trải việc học phụ giúp gia đình. Nhưng không vì thế mà em ít dành thời gian cho hoạt động Đoàn, Hội ở Nhà trường. Em là một nhân tố tiêu biểu cả về hoạt động đoàn thể và thành tích học tập. Sinh năm 1998 – Lê Chí Hiếu, sinh viên năm thứ nhất, Bí thư chi đoàn Cao đẳng Tiếng Anh K14/16 trường Cao đẳng Cộng đồng ...
Sinh viên Châu Phước Linh - Học tập, rèn luyện và trưởng thành ( 05.07.2017)
Học tập tốt và nhiệt tình tham gia công tác Đoàn, em Châu Phước Linh, sinh viên năm 2, lớp B15MT2 chuyên ngành công nghệ kỹ thuật môi trường, Trường Đại học Kiên Giang, là một nhân tố nổi bật trong các hoạt động xung kích, tình nguyện của Đoàn trường.
Hồ Thị Minh Anh - Tấm gương đoàn viên vượt khó học giỏi ( 09.06.2017)
Lớn lên tại xã Cửa Dương, huyện đảo Phú Quốc, trong gia đình có 3 chị em và có hoàn cảnh khó khăn, em Hồ Thị Minh Anh - sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang vẫn luôn phấn đấu học tập tốt và tham gia tích cực hoạt động, phong trào Đoàn, là tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang.
Bí thư đoàn làm kinh tế giỏi ( 08.06.2017)
Sinh ra và lớn lên ở làng quê huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, nơi nổi tiếng với nghề đá truyền thống, ngay từ nhỏ anh Lê Đình Hiền đã quen phụ giúp công việc sản xuất, kinh doanh vật liệu đá xây dựng của gia đình. Hiện tại, anh là Giám đốc nhà máy sản xuất đá Hiền Thuận và là Phó Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Hiền Thuận tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc. Với nỗ lực không ngừng doanh thu hàng năm của công ty anh lên tới 10-12 tỷ đồng.
Mô hình vui chơi giải trí cho thiếu nhi từ những vật liệu tái chế ( 30.05.2017)
Những vỏ bánh xe tải, ván gỗ, dây thừng được phủ đủ màu sắc tạo thành hơn 10 loại trò chơi với bộ khung chắc chắn, hay những cái đua quay xoay tròn hoặc tạo hình thú bập bênh… Đó là mô hình trò chơi vận động liên hoàn mà thầy cô trong Câu lạc bộ (CLB) Tổng phụ trách Đội huyện Giồng Riềng đã miệt mài sáng tạo xây dựng hơn 1 tháng nay, tạo nên khu vui chơi thân thiện giúp học sinh vùng sâu có điều kiện vui chơi dịp hè này.
Dương Hoàng Phi: Đảng viên trẻ điển hình của Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang ( 08.05.2017)
Tốt nghiệp Đại học Cần Thơ từ năm 2009, đồng chí Dương Hoàng Phi trở về công tác tại trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang. Với tinh thần học hỏi cầu tiến không ngừng, anh đã trở thành một Giảng viên, Đảng viên trẻ nhiệt huyết, năng động và trở thành tấm gương sáng để các bạn sinh viên, đoàn viên trong nhà trường noi gương và học tập.
Chàng trai Việt ’nông dân’ đầu tiên tìm ra lỗ hổng Facebook được thưởng ngàn USD ( 05.05.2017)
Phạm Văn Khánh (25 tuổi) là người Việt Nam đầu tiên tìm ra lỗ hổng bảo mật của Facebook và được công ty của Mỹ cấp toàn cầu này thưởng 6.000 USD.
Cô giáo trẻ vùng biên ( 12.04.2017)
Với niềm đam mê và phấn đấu không ngừng, nhiều năm liên Nhã Ý đều đạt danh hiệu là Giáo viên dạy giỏi cấp trường, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Nhất là năm học 2015-2016, bản thân Nhã Ý đã trực tiếp bồi dưỡng cho học sinh giỏi tham gia thi Học sinh giỏi, kết quả có 03 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, hai học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, tỉ lệ học sinh khá giỏi chiếm 64,3% cao hơn năm trước 2,9%, tỉ lệ học ...
“Đom đóm xanh” – Một mô hình hoạt động đoàn mới của Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang ( 05.04.2017)
“Đom đóm xanh”, một phong trào mới của Đoàn trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang. Trong phong trào này các bạn Đoàn viên thanh niên sẽ vận động lớp chuẩn bị các phần quà thiết yếu cho những người nghèo, người vô gia cư cơ nhỡ gồm: sữa, bánh, thuốc muỗi. Tổ chức thành một đoàn đi trực tiếp tặng quà cho những người vô gia cư, lang thang, cơ nhỡ mà các bạn gặp trên đường.
Tỏa sáng “Sao tháng giêng” - sinh viên Huỳnh Thị Tú Trinh ( 13.03.2017)
Học tập tốt và tham gia tốt công tác Đoàn, các hoạt động, phong trào của trường và Đoàn cấp trên, em Huỳnh Thị Tú Trinh, lớp Quản trị dịch vụ, du lịch và lữ hành K8, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang, là sinh viên duy nhất của tỉnh được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao giải thưởng “Sao tháng giêng” năm 2016.
Trồng huệ cho thu nhập ổn định ( 28.02.2017)
Siêng năng, cần cù và không ngừng học hỏi nâng cao chất lượng, năng suất lao động, anh Nguyễn Trường Giang (32 tuổi), ngụ khu phố Rạch Giồng, phường Vĩnh Quang (TP. Rạch Giá) là một đoàn viên tiêu biểu trong phong trào lập thân lập nghiệp, cũng như tích cực tham gia các phong trào Đoàn ở địa phương.
Danh Huỳnh Trí Đức – Cán bộ Hội học giỏi, nhiệt tình, năng nổ ( 23.12.2016)
Là sinh viên năm cuối của trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang với chuyên ngành giáo dục tiểu học, sinh viên Danh Huỳnh Trí Đức từ lâu đã được biết đến là một tấm gương tiêu biểu về sự nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động Đoàn, Hội và các hoạt động học tập, rèn luyện của trường.
Danh Phúc - Gương thanh niên làm kinh tế giỏi ( 31.10.2016)
Với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, lực lượng thanh niên luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước nói chung và của các địa phương nói riêng. Họ không chỉ dồn tâm lực để phát triển kinh tế, mà luôn xung kích, đi đầu trong phong trào thanh niên, tạo động lực cho thế hệ trẻ của địa phương học hỏi và noi theo. Một trong số đó là tấm gương tiêu biểu của anh Danh Phúc-Tổ 4, Khu phố III, phường Pháo Đài, thị xã ...
Khen thưởng 2 ’soái ca Bách Khoa’ sửa xe miễn phí cho sinh viên ( 30.09.2016)
Đại học Bách Khoa tuyên dương hành động đẹp của 2 ’soái ca Bách Khoa’ Văn Minh Hiệp và Nguyễn Công Nhật Minh sửa xe miễn phí cho sinh viên ký túc xá ĐHQG khi hàng trăm xe máy bị hỏng do nơi giữ xe bị ngập.
Kiên Lương: Khen thưởng hai thanh niên dũng cảm cứu người bị ngạt khí ( 19.08.2016)
Sáng 19-8, hai thanh niên Phan Quốc Đạt (sinh năm 1998) và Võ Thành Đức (sinh năm 1997) cư ngụ tại khu phố Hòa Lập và khu phố Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương đã được UBND huyện và Huyện đoàn khen thưởng về hành động dũng cảm cứu người gặp tai nạn lao động do ngạt khí dưới hầm ghe đánh bắt thủy sản.
Đại úy trẻ mong dân bớt nghèo ( 04.08.2016)
TTKG - Nhắc đến đại úy Trần Văn Khánh (34 tuổi, quê Vĩnh Long), “chú bộ đội” của đại đội kho vũ khí - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang), bà con ở ấp Cỏ Khía và các ấp lân cận thuộc xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng, Kiên Giang ai cũng biết.
"Giàu" lên từ những chuyến đi ( 04.08.2016)
TTKG - 24 tuổi, đã đặt chân đến 16 quốc gia ở bốn châu lục, từng làm diễn giả và sáng lập viên, tình nguyện viên cho nhiều sự kiện quốc tế..., Thái Hoàng Vũ là điển hình của một công dân trẻ năng động.
Bài khóa luận “đặc biệt” về biển đảo quê hương của 2 sinh viên ( 17.06.2016)
Yêu biển, nặng lòng với biển đảo quê hương, 2 bạn trẻ đang theo học tại ĐH Nghệ thuật Huế quyết định hoàn thành khóa luận tốt nghiệp Đại học bằng cách theo những chuyến tàu bám biển vươn khơi của ngư dân.
Hiệu quả từ công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” ( 28.03.2016)
Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; Huyện đoàn phối hợp với Công ty Điện lực tỉnh Kiên Giang thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”
Gửi chiếc huy hiệu Đoàn tôi yêu ( 26.02.2016)
Xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết "Gửi chiếc huy hiệu Đoàn tôi yêu"đã từng đạt giải trong các cuộc thi viết về Đoàn, nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016).
Giang Thành: Tỏa sáng tinh thần "Vì đàn em thân yêu" ( 05.01.2016)
Vừa qua, Hội Đồng đội huyện đã vận động, giúp đỡ em Trần Chí Trung (học sinh lớp 4/7, điểm Rộc Xây II, Trường TH & THCS Vĩnh Điều) để phẫu thuật điều trị căn bệnh máu trắng.
Doanh thu vài trăm triệu từ số vốn 6 triệu đồng ( 27.12.2015)
Sau khi tìm ra công thức chế biến các sản phẩm nước uống thanh lọc chiết xuất từ thiên nhiên, và bỏ ra 6 triệu đồng để phát triển sản phẩm, đến nay doanh thu mỗi tháng của cô gái sinh năm 1989 đạt 30-40 triệu đồng.
Tất cả vì học sinh thân yêu ( 19.11.2015)
Nghề giáo viên luôn được xã hội coi trọng, tôn vinh. Tuy nhiên, riêng với giáo viên Tổng phụ trách Đội - một công việc thầm lặng, vất vả, đầy hy sinh để giúp các em học sinh phát triển toàn diện (Đức, Trí, Thể, Mỹ) lại ít người hay biết. Công việc vất vả nhưng chế độ gần như không có gì.
Chi đoàn cơ quan Huyện đoàn U Minh Thượng xây dựng Chi đoàn mạnh ( 27.10.2015)
Được thành lập theo Quyết định số 73-QĐ/ĐTN ngày 26/11/2013 của Ban Thường vụ huyện Đoàn U Minh Thượng. Chi Đoàn cơ quan Huyện đoàn gồm 11 đoàn viên là cán bộ đang công tác tại cơ quan huyện Đoàn và Nhà thiếu nhi huyện. Sau khi tiếp thu Hướng dẫn số 71-HD/ĐTN ngày 08/02/2014 của Ban Thường vụ huyện Đoàn về việc "Xây dựng chi Đoàn mạnh", Ban Chấp hành chi Đoàn Cơ quan huyện Đoàn đã đăng ký thực hiện chi Đoàn mạnh với những nội dung, giải pháp cụ thể.
Giúp bạn vượt khó từ 100 đồng/ngày ( 21.10.2015)
Đó là mô hình dân vận khéo của Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang. Từ việc tiết kiệm chi tiêu, kế hoạch nhỏ, thu gom giấy vụn, vỏ chai nước… sinh viên của trường trích 100 đồng mỗi ngày để đóng góp quỹ giúp đỡ sinh viên khó khăn của trường. Qua đó vừa giáo dục sinh viên tinh thần đoàn kết, tính tiết kiệm, vừa góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường.
Tổng phụ trách đội năng nỗ ( 02.10.2015)
“Gắn bó, nhiệt huyết và hết lòng vì học sinh thân yêu”, đó lá tố chất của thầy giáo Trần Ánh Linh, Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Trường THCS Ngọc Thuận, huyện Giồng Riềng mà thầy giáo này được đồng nghiệp và học sinh nhận xét như vậy về những đóng góp xuất sắc của thầy trong sự nghiệp trồng người ở một huyện vùng sâu tỉnh Kiên Giang.
Kiên Lương: Mô hình nuôi bồ câu hiệu quả của chàng Kỹ sư Môi trường. ( 15.07.2015)
Từng tốt nghiệp kỹ sư ngành Môi trường, có việc làm ổn định ở TP HCM với mức lương hơn 10 triệu đồng/tháng, nhưng vì lý do gia đình nên thanh niên Nguyễn Văn Minh đã trở về quê nhà xã Bình Trị huyện Kiên Lương, và chính tại nơi đây anh đang thực hiện mô hình nuôi bồ câu thương phẩm đạt hiệu quả kinh tế cao mang lại thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng.
"Thần đồng Piano quốc tế" 19 năm vẫn giữ quốc tịch Việt Nam ( 23.06.2015)
Các nghệ sĩ đến từ Ba Lan, Hungary sẽ biểu diễn tại Hà Nội (3/7) và TP HCM (5/7), trong đó có thần đồng Piano quốc tế Nguyễn Việt Trung.
Thiếu gia Đà Nẵng bỏ phố về làng ( 18.06.2015)
Ba mẹ đầu tư tiền của cho ăn học, rồi lo cho con vô cơ quan nhà nước ở thành phố. Ai ngờ, cầm tấm bằng kỹ sư con lại bỏ về quê làm nông dân. Hỏi như rứa có đúng không…?” -
Học tập xuất sắc, Đỗ Nhật Nam được nhận thư chúc mừng từ Tổng thống Mỹ ( 11.06.2015)
Chỉ trong thời gian ngắn, “cậu bé thần đồng” Đỗ Nhật Nam đã liên tục đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Mới đây, Nhật Nam còn nhận được giải thưởng giáo dục Quốc gia và thư chúc mừng của Tổng thống Mỹ.
Nữ thủ khoa phá kỷ lục thăng hàm của Học viện Cảnh sát ( 10.06.2015)
Thay vì nhận hàm thiếu uý khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân như những học viên khác, Nguyễn Phương Linh (lớp B4D36) được Bộ Công an phong hàm trung uý. Đây là thành tích 25 năm qua mới có ở nhà trường.
9X "hô biến" bùn thải ao tôm thành phân bón ( 29.05.2015)
Đam mê nghiên cứu khoa học, Lê Minh Vương - chàng sinh viên năm thứ 4 khoa Khoa học Môi trường, Trường ĐH Sài Gòn, đã biến những đống bùn thải khổng lồ được múc lên từ các ao nuôi tôm thành nguồn phân bón chất lượng, giúp ích cho người nông dân ở nhiều địa phương.
Những 9X làm nông nghiệp không "đụng hàng" ( 08.05.2015)
Dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi ước mơ và biến ước mơ trở thành sự thật là những gì mà các “thủ lĩnh” 9X đã chứng tỏ trên hành trình “chinh phục” đông trùng hạ thảo, về quê mở trang trại kiếm tiền tỷ, thu ngàn đô mỗi tháng từ chim trĩ đỏ, vượt tật nguyền trở thành triệu phú cây giống…
Người dẫn đường trở về cho các đối tượng lầm lỡ ( 30.03.2015)
Lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và cái tâm với nghề, chị Lê Kim Nhanh - Phó Bí thư Đoàn phường, Đội trưởng Đội công tác xã hội tình nguyện phường Vĩnh Lạc (TP. Rạch Giá) đã giúp đỡ nhiều thanh niên lầm lỡ có thể hoàn lương hòa nhập cuộc sống cộng đồng. “Đó cũng chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của chị”, chị Nhanh chia sẻ.
Tuổi trẻ Chi cục Thuế Phú Quốc chung tay cải cách hành chính ( 17.03.2015)
Tuổi trẻ Chi cục Thuế Phú Quốc được biết đến là đội ngũ đi đầu trong các phong trào văn hóa văn nghệ tại huyện đảo, trong công tác tại các cơ quan, đơn vị, họ cũng là những người xung kích trong cải cách hành chính thuế với nhiều mô hình hiệu quả và có tính ứng dụng cao.
Tiếp bước theo Đảng ( 03.02.2015)
Tiếp bước theo Đảng, thế hệ trẻ tỉnh nhà luôn ra sức phấn đấu rèn luyện bản lĩnh chính trị, học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2015), đảng viên Trương Trung Hiếu và Võ Thị Hồng Nhung, đại diện thế hệ đảng viên trẻ trải lòng về những nỗ lực và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.
Cô sinh viên giàu “năng lượng” ( 15.01.2015)
Luôn nỗ lực học tập và phấn đấu rèn luyện, em Trần Kim Thoại - sinh viên năm 3, lớp cao đẳng Quản trị Kinh doanh K6, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang vinh dự là sinh viên duy nhất của tỉnh được nhận giải thưởng Sao tháng giêng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và là gương mặt sinh viên tiêu biểu của trường được nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt của Tỉnh Đoàn.
Nuôi gà nòi thả vườn giúp thanh niên ổn định cuộc sống ( 12.01.2015)
Hỗ trợ nhau phát triển sản xuất, đoàn viên, thanh niên ấp Minh Tiến, xã Minh Thuận (U Minh Thượng) thành lập Tổ hợp tác (THT) nuôi gà. Qua đó, tổ viên có thể hỗ trợ nhau về con giống cũng như kỹ thuật chăn nuôi, giúp nhau phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.
Nuôi cá ven sông giúp thanh niên nông thôn ổn định cuộc sống ( 30.12.2014)
Là thanh niên nông thôn, không đất sản xuất, anh Nguyễn Trường Sơn, ngụ ấp Hòa An, xã Hòa Thuận (Giồng Riềng) luôn trăn trở tìm hướng lập nghiệp nuôi sống bản thân và gia đình. Với mô hình nuôi cá trê vàng ven sông, gia đình anh Sơn đang từng bước ổn định cuộc sống
Kiếm hàng trăm triệu đồng từ vịt trời và chim trĩ đuôi đỏ ( 10.12.2014)
Chim trĩ đuôi đỏ và vịt trời - được dân gian ví như đặc sản tiến vua - đã được chàng bí thư xã đoàn Đặng Văn Tuyến (Tân Yến, Bắc Giang) nuôi thành công. Bên cạnh doanh thu từ nuôi chim, vịt hơn 800 triệu đồng/năm, Tuyến còn tạo thêm việc làm cho nhiều thanh niên địa phương.
Mô hình nuôi thỏ đem lại kinh tế cao ( 06.12.2014)
Trong những mô hình phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hoá đem lại hiệu quả cao trên địa bàn xã Phú Thuận B, mô hình chăn nuôi thỏ kết hợp nuôi cá trê của anh Nguyễn Thanh Tuấn, ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp là mô hình tiêu biểu cho cách nghĩ cách làm mới trong phát triển kinh tế.
Ấp ủ sản phẩm giao thông thông minh ( 25.08.2014)
Tại buổi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ ba vừa qua, Nguyễn Thành Minh Nhật (học sinh lớp 12 chuyên lý trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, tỉnh Kiên Giang) gây ấn tượng mạnh khi chia sẻ về đam mê nghiên cứu robot dò đường giúp người dân di chuyển an toàn và mong muốn phát triển hệ thống giao thông thông minh
Chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn ra mắt mô hình “nuôi heo đất” ( 14.08.2014)
Nhằm tạo nguồn quỷ để thực hiện các hoạt động của chi đoàn, Ban Chấp hành Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn đã xây dựng và triển khai mô hình nuôi heo đất.
Giang Thành ra mắt Tổ hợp tác nuôi Rắn hổ hèo Ấp Đồng Cơ – Xã Vĩnh Phú ( 31.07.2014)
Ấp Đồng Cơ, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang là một trong năm ấp thuộc xã Vĩnh Phú, địa giới cách trung tâm xã gần 15km, điều kiện đi lại khó khăn, cuộc sống người dân gắn liền với sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi nhỏ lẽ, Địa bàn rộng dân chủ yếu lại làm nông nghiệp và có vốn kinh nghiệm trong chăn nuôi nên điều kiện nơi đây rất thuận lợi cho việc nuôi rắn hổ hèo với số lượng lớn.
Phạm Hoài Lan - Bí thư Chi đoàn Ấp năng động ( 11.04.2014)
(TTKG) Luôn giúp đỡ đoàn viên trong Chi đoàn vươn lên thoát nghèo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đó là anh Phạm Hoài Lan,sinh năm 1979 Bí thư Chi đoàn ấp Đòn Dong, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận.
Phú Quốc: ra mắt Câu lạc bộ Góc ảnh Phú Quốc ( 06.01.2014)
 (TTKG) Tối ngày 01 tháng 01 năm 2014 tại Hội trường Huyện Đoàn Phú Quốc, UB Hội LHTN Việt Nam Huyện Phú Quốc đã tổ chức ra mắt "Câu lạc bộ Góc ảnh Phú Quốc" trực thuộc UB Hội huyện.
Trưởng thành từ công tác Đoàn ( 10.12.2013)
Là một trong những đoàn viên ưu tú được chọn tham gia lớp cảm tình Đảng, em Nguyễn Văn Tùng Lĩnh - sinh viên năm 3, Khoa Tiểu học - Mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang, nhiệt huyết với công tác Đoàn, công tác Hội và có nhiều tiến bộ trong học tập.
“Bơm” vốn và việc làm cho thanh niên ( 02.12.2013)
Việc làm, vốn, kỹ thuật… là những nhu cầu cấp thiết của thanh niên trong lập thân, lập nghiệp. Từ khi có Nghị quyết 154 và Đề án 103, nhiều thanh niên ở Kiên Giang đã được hỗ trợ vốn, việc làm và kết quả thực tiễn  khẳng định tính hiệu quả từ một chủ trương phù hợp.
Bí thư Đoàn nhiệt tâm với đoàn viên, thanh niên ( 20.11.2013)
(TTKG) Gần gũi, kịp thời nắm bắt nhu cầu lao động, tìm việc làm của đoàn viên, thanh niên, đồng chí Phạm Văn Đầy - Bí thư Đoàn thị trấn Thứ Ba (An Biên), tích cực xây dựng tổ hợp tác (THT) thanh niên hiệu quả, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho thanh niên địa phương.   
Xây dựng mô hình mẫu "Cổng trường An toàn giao thông" ( 09.10.2013)
 (TTKG) Ngày 07/10 tại trường THPT Nguyễn Hùng Sơn đã diễn ra lễ ký Kế hoạch Phối hợp giữa UB Hội LHTN tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an Thành phố Rạch Giá và trường THPT Nguyễn Hùng Sơn về việc xây dựng thí điểm mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” năm học 2013-2014.
Mô hình nuôi rắn thương phẩm của thanh niên Giang Thành ( 03.10.2013)
 (TTKG) Ấp Đồng Cơ và ấp T4 là 02 ấp xa nằm trên địa bàn xã Vĩnh Phú-huyện Giang Thành. Thanh niên nơi đây chủ yếu là làm ruộng và chăn nuôi, với tinh thần chí thú làm ăn nhiều thanh niên đã tự nghiên cứu tìm tòi các mô hình kinh tế phù hợp nhằm vươn lên làm giàu.
Nuôi bồ câu mô hình hấp dẫn cho thanh niên ( 30.09.2013)
 (TTKG) Tận dụng nguồn vốn, điều kiện sẵn có của gia đình để thực hiện mô hình, phát triển kinh tế là sự lựa chọn của không ít đoàn viên thanh niên ở nông thôn hiện nay. Đoàn viên Nguyễn Xuân Bách (20 tuổi), ấp Bời Lời A, xã Vĩnh Bình Nam (Vĩnh Thuận) với mô hình nuôi bồ câu giống và thương phẩm là một điển hình.
Ra mắt câu lạc bộ em nuôi của Đoàn ( 12.08.2013)
 (TTKG) Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Hiệp thành lập mô hình “Em nuôi của Đoàn”, phát động đến các cơ sở đoàn đảm nhận đỡ đầu 34 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Hòn Đất và những dấu ấn tình nguyện hè 2013 ( 30.07.2013)
(TTKG) Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, sáng tạo, tuổi trẻ huyện Hòn Đất đề ra nội dung kế hoạch thực hiện các công trình, phần việc thiết thực trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2013. Từ đó tạo nên phong trào hành động tình nguyện lan tỏa khắp trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân tại địa phương.
Đoàn Phường Vĩnh Hiệp (Rạch Giá) bàn giao tuyến đường kiểu mẫu: sạch - đẹp - sáng - an toàn ( 08.07.2013)
(TTKG) Sáng ngày 04/7/2013 Đoàn phường Vĩnh Hiệp – Thành phố Rạch Giá tiến hành bàn giao tuyến đường kiểu mẫu theo tiêu chí thi đua Sạch – Đẹp – Sáng – An toàn cho đoàn viên thanh niên 2 khu phố Thông Chữ và Vĩnh Phát quản lý.  
Đội Tuyên truyền ca khúc Cách mạng Tỉnh đoàn: 10 năm - một chặng đường ( 05.07.2013)
(TTKG) Trước nhu cầu về văn hóa văn nghệ trong giới trẻ, cùng với sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Vào ngày 20/6/2003, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã quyết định thành lập Đội Tuyên truyền ca khúc Cách mạng Tỉnh đoàn (gọi tắt là Đội TCM). Với mục đích là tập hợp các bạn trẻ có năng khiếu và yêu thích văn nghệ để cùng nhau sinh hoạt và phục ...
Trịnh Khánh Linh - "Dũng sĩ nghìn việc tốt" ( 24.06.2013)
(TTKG) Học tập tốt, tham gia tích cực các phong trào Đội ở trường, lớp, ngoan ngoãn, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, làm nhiều việc tốt, em Trịnh Khánh Linh, lớp 5/1, Trường Tiểu học thị trấn Thứ Ba 2 (An Biên) vinh dự được tham dự lễ tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” tại Bắc Ninh, do Trung ương Đoàn tổ chức.
Nguyễn Thị Diễm Phúc, Bí thư Chi đoàn tận tâm với công việc ( 20.05.2013)
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông nghiệp. Đời sống kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng cũng chính trong hoàn cảnh khó khăn đó đã rèn luyện cho chị một nghị lực vươn lên trong cuộc sống, tận tâm với mọi công việc đảm trách. Đó chính là Nguyễn Thị Diễm Phúc, Bí thư chi đoàn ấp Đâp Đá 1, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, một người thanh ...
Mô hình nuôi gà ta thả vườn của Thanh niên Bùi Văn Tân ấp T5 xã Vĩnh Phú (Giang Thành) ( 07.03.2013)
 (TTKG) Nằm sâu trên địa bàn ấp T5 xã Vĩnh Phú, mô hình nuôi gà ta thả vườn của thanh niên Bùi Văn Tân đã được UB Hội huyện và UB Hội xã Vĩnh Phú chọn làm điểm để nhân rộng mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên trên địa bàn huyện.
Xã Đoàn Tân Hội huyện Tân Hiệp: giúp thanh niên phát triển kinh tế qua mô hình nuôi ếch ( 27.02.2013)
Để hỗ trợ thanh niên địa phương lập thân lập nghiệp, thời gian qua xã đoàn Tân Hội huyện Tân Hiệp luôn chú trọng việc đa dạng hóa cơ cấu cây trồng vật nuôi tạo điều kiện phát triển những mô hình sản xuất mới có khả năng mang lại hiệu quả kinh tế cao trong thanh niên.