• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Đội thiện nguyện xã Kiên Bình vá xe, sửa xe miễn phí chia sẻ yêu thương ( 17.07.2024)
Gần 02 tháng nay, số điện thoại đường dây nóng 0947.712071 (Lộc) và 0834.588004 (Tân) đã trở thành cứu cánh của người đi đường, gặp sự cố giao thông khi đi qua địa bàn huyện Kiên Lương, Đây là số điện thoại của Đội thiện nguyện xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương vá xe, sửa xe miễn phí cho mọi người trên địa bàn huyện, do anh Đoàn Phú Lộc làm đội trưởng. Dù mới hoạt động, nhưng đã có hàng trăm trường hợp được đội thiện nguyện kịp thời giúp đỡ.
Đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng trong Chiến dịch tình nguyện hè ( 15.07.2024)
Vừa qua, tại Hội trường - Bộ Chỉ huy Quân sự Xã Thạnh Phước, huyện Giồng Riềng, Chi bộ công tác Sinh viên, Đảng bộ Trường Cao đẳng Kiên Giang đã đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 01 chiến sĩ tình nguyện trong “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” năm 2024 của trường
PHÚ QUỐC: Phát huy tinh thần tình nguyện chung tay “Bảo vệ môi trường - Ứng phó biến đổi khí hậu” ( 16.04.2024)
Với mong muốn chung tay góp sức bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, thời gian qua Đoàn Thanh niên thành phố Phú Quốc đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, trong đó nhiều phong trào, mô hình của đoàn viên thanh niên, như: Chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi ni-lông, bảo vệ nguồn nước; tổ chức Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và hưởng ứng chiến dịch “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày vì Môi trường Phú Quốc”... ...
Thanh niên xã Vân Khánh Tây phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng ( 16.04.2024)
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh, đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội và phong trào thanh niên. Qua đó, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội và mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên địa phương.
Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” ( 15.03.2024)
Vừa qua, Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Ba Hòn, huyện Kiên Lương, tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường" trong các chi đoàn. Diễn đàn nhằm tuyên truyền, định hướng cho học sinh những giá trị, đạo đức tốt đẹp, tấm gương người tốt, việc tốt, đẩy lùi bạo lực học đường. ​
Tập hợp thanh niên từ mô hình tổ hợp tác ( 07.03.2024)
Tổ hợp tác Dịch vụ nông nghiệp ấp Căn Cứ, xã Vĩnh Phong (Vĩnh Thuận) buổi đầu thành lập chỉ 7 có thành viên, với dịch vụ phun thuốc, thu hoạch lúa, thì đến nay, tổ đã có 15 thành viên với nhiều dịch vụ mới: Cưa cây, phát cỏ, hàn tiền chế, chụp ảnh… Mô hình không những tạo việc làm ổn định cho thanh niên địa phương mà còn góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức Hội.
Đồng chí Lê Tuỷ Em vinh dự được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024 ( 04.03.2024)
​Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh vừa công bố quyết định tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024 cho 100 cán bộ đoàn tiêu biểu toàn quốc. Tỉnh Kiên Giang có đồng chí Lê Tuỷ Em, Phó Bí thư Xã đoàn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, vinh dự nhận giải thưởng này.
Kiên Giang: Thiêng liêng Lễ Chào cờ "Tôi yêu Tổ quốc tôi" nơi đảo tiền tiêu của Tổ quốc ( 16.01.2024)
Hội đồng Đội thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cùng với Ban Chủ nhiệm CLB Tổng Phụ trách Đội thành phố Phú Quốc tổ chức mô hình sinh hoạt CLB Tổng Phụ trách Đội hướng đến cơ sở tháng 12 với sự tham gia của 24 Giáo viên làm Tổng phụ trách của tất cả các Liên đội trên địa bàn thành phố Phú Quốc.
Mô hình Rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn ( 29.11.2023)
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục thực hiện Kết luận số 06-KL/TWĐTN-BKT ngày 10/01/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về việc “Tiếp tục tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”.
Cán bộ đoàn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ( 13.11.2023)
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", nhiều năm qua với vai trò là Phó Bí thư Xã đoàn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, đồng chí Lê Tủy Em đã không ngừng nỗ lực, nghiên cứu, học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
Nam sinh viên năng nổ, nhiệt huyết ( 03.11.2023)
Có mục tiêu phấn đấu rõ ràng, không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện, em Nguyễn Nhựt Long - sinh viên lớp Công nghệ thông tin 2 - Khoá 16, Trường Cao đẳng Kiên Giang luôn là nhân tố tích cực trong công tác Đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam của trường.
Đại úy Mai Thanh Nhàn tham mưu giỏi, nhiệt tình với công tác đoàn ( 27.10.2023)
Đại úy Mai Thanh Nhàn, cán bộ Đội Tổng hợp Công an huyện Kiên Lương, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được cấp trên tín nhiệm và đồng đội quý mến.
Gương học tập và làm theo lời Bác tiêu biểu ( 23.10.2023)
Tính đến năm 2023, đồng chí Trần Ngọc Tú đã có 05 năm giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã và 02 năm giữ chức vụ Bí Thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao. 07 năm qua là 07 năm Chị đã cống hiến sức trẻ của mình để xây dựng tổ chức Đoàn, Hội xã Vĩnh Thắng ngày càng vững mạnh.
Nhà thiết kế nhỏ tuổi ( 27.09.2023)
(KGO) - Em Châu Gia Minh - học sinh lớp 9/3 Trường Trung học cơ sở Mỹ Thuận, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là tác giả của bộ trang phục “Cò ơi” được trình diễn trong phần thi trang phục dân tộc của Miss Grand Vietnam 2023 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam).
Nữ bí thư chi đoàn tận tâm ( 13.09.2023)
(KGO) - Là Bí thư Chi đoàn ấp Bến Đá, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang), Thị Cẩm Thu luôn hết mình với hoạt động Đoàn và là người truyền lửa cho đoàn viên, thanh niên về tinh thần cống hiến cho xã hội.
Cán bộ Đoàn bản lĩnh ( 06.09.2023)
(KGO) - Bùi Quỳnh Anh, ngụ khu phố 4, thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên (Kiên Giang) đạt thành tích cao trong học tập, là tấm gương tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Năm học lớp 11, Quỳnh Anh được Ban Chấp hành Đoàn Trường Trung học phổ thông An Biên bầu giữ chức Phó Bí thư Đoàn trường.
Đinh Cao Sơn và giấc mơ khắc tên mình trên bảng vàng quốc tế ( 07.08.2023)
Đinh Cao Sơn có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày qua ở Hà Tĩnh. Tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế danh giá mà Sơn giành được là câu chuyện đầy cảm xúc, vừa tô thắm thêm truyền thống hiếu học của người Hà Tĩnh vừa truyền động lực cho các thế hệ học sinh…
Đồn là nhà, biên giới là quê hương ( 31.07.2023)
(KGO) - Luôn xem đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt, Thượng úy Đặng Hoàng Khang - Đội trưởng vũ trang, Đồn Biên phòng Vĩnh Điều (Bộ đội Biên phòng Kiên Giang) không ngại khó khăn, cùng đồng đội kề vai sát cánh với nhân dân bảo vệ chủ quyền biên giới.
Trinh sát trẻ năng động, bản lĩnh ( 24.07.2023)
Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm đam mê nghề, đại úy Nguyễn Ngọc Triệu, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy, Công an huyện An Minh, trở thành tấm gương sáng trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm.
AN MINH RA MẮT MÔ HÌNH “EM NUÔI CỦA ĐOÀN” ( 14.06.2023)
Ngày 13/6, trong khuôn khổ các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè huyện An Minh năm 2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức ra mắt mô hình “Em nuôi của Đoàn”.
Sĩ quan trẻ nơi xã đảo tiền tiêu ( 25.05.2023)
(KGO) - Đại úy La Minh Nhòa - Đội trưởng Tham mưu hành chính kiêm kế hoạch tổng hợp, Đồn Biên phòng Thổ Châu là cá nhân duy nhất của Bộ đội Biên phòng Kiên Giang được tuyên dương gương mặt trẻ triển vọng trong toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng năm 2022.
TRUNG ÚY NGUYỄN MINH TRẠNG – ĐẢNG VIÊN TRẺ TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC ( 23.05.2023)
Trong những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Giữa muôn vàn những cá nhân điển hình trên các lĩnh vực trong học tập và làm theo lời Bác, trong quá trình hoạt động phong trào, một đồng chí đảng viên trẻ đã để lại trong tôi ấn tượng về sự trẻ trung sôi nổi, hăng say gương mẫu và nhiều thành tích nổi bật … đó chính là đồng chí Trung úy Nguyễn Minh Trạng - Phó Bí thư Đoàn ...
GƯƠNG SÁNG HỌC TẬP: HỒ THIỆN TRUNG - “VƯỢT LÊN SỐ PHẬN” ( 22.05.2023)
Hồ Thiện Trung, sinh năm 2005 hiện đang học lớp 12C4 trường THPT Phú Quốc là một trong những gương sáng vượt lên số phận vươn lên trong học tập.
Tạo không gian học tập, vui chơi bổ ích từ mô hình thư viện xanh kết hợp các câu lạc bộ ( 10.05.2023)
Nhằm thực hiện tốt hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt (TP. Rạch Giá) triển khai thực hiện mô hình thư viện xanh kết hợp các câu lạc bộ. Từ mô hình giúp học sinh giao lưu, học hỏi, cân bằng giữa học và chơi; tạo thói quen đọc sách, vận dụng kiến thức vào trong học tập và cuộc sống.
Vận dụng sáng tạo các phần mềm nâng cao chất lượng dạy và học ( 09.05.2023)
Là một trường vùng sâu, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hòa Hưng (Giồng Riềng) từng bước nỗ lực vượt khó, ứng dụng phối hợp các phần mềm để nâng cao chất lượng dạy và học. Từ đó, tạo nên các bài giảng sinh động, giúp học sinh dễ tiếp thu kiến thức, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi tăng lên qua từng năm học.
Kiên Giang: Đồng hành hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản ( 26.04.2023)
Phát huy vai trò chủ động, xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, thời gian quan, Đoàn, Hội các cấp trong tỉnh đẩy mạnh thực hiện kết nối hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, giúp nông dân tìm đầu ra cho nông sản, tránh bị ùn ứ, được mùa, mất giá. Qua những hoạt động hỗ trợ, góp phần khẳng định vai trò, hình ảnh đẹp của tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên, nhất là trong những thời điểm khó khăn.
Ngôi nhà vì bạn - chắp cánh ước mơ học trò nghèo ( 26.04.2023)
Thực hiện phong trào thi đua “Kiên Giang chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, từ năm 2020 đến nay, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Long Thạnh (Giồng Riềng) triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “Ngôi nhà vì bạn”. Mô hình giúp học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, được an tâm đến trường, vươn lên trong học tập. Đồng thời, giáo dục học sinh toàn trường tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, ...
Đoàn thanh niên thị trấn Kiên Lương tích cực ứng dụng chuyển đổi số ( 25.04.2023)
Thời gian qua, nhiều cơ quan, tổ chức của huyện Kiên Lương đang thực hiện phương pháp quét mã QR để tiếp nhận thông tin thay vì in và đọc các tài liệu bằng giấy. Giải pháp số hóa tài liệu này vừa tiết kiệm chi phí, thời gian, vừa từng bước thay đổi thói quen của cán bộ, công chức trong tiếp cận công nghệ mới, đẩy mạnh cải cách hành chính.
HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG HUYỆN CHÂU THÀNH: Xây dựng nhiều mô hình góp vốn giúp nhau trong cuộc sống ( 20.04.2023)
Cứ đều đặn ngày 15 hàng tháng, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Châu Thành tổ chức sinh hoạt lệ, triển khai một số nội dung trọng tâm. Cũng trong buổi sinh hoạt, hội viên được gặp gỡ, trò chuyện và bốc thăm xoay vòng vốn. Từ việc duy trì các buổi sinh hoạt và thực hiện mô mình góp vốn xoay vòng, giúp hội viên thêm gắn bó, đoàn kết, giúp nhau trong cuộc sống.
“Hái” ra tiền từ đan, móc len ( 05.04.2023)
(KGO) - Tận dụng thời gian rảnh rỗi để đan, móc len thành nhiều sản phẩm, một số chị em vừa thỏa đam mê, vừa “hái” ra tiền.
Lê Thành Đô – đoàn viên tiêu biểu trong các phong trào Đoàn và làm kinh tế giỏi ( 03.04.2023)
Thời gian qua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã làm chuyển về nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên, thanh niên bằng những việc làm cụ thể, có sức lan toả mạnh mẽ. Bạn Lê Thành Đô, sinh năm 2000, là Đoàn viên Chi đoàn ấp Phước Nghiêm, xã Vĩnh Phước B là một điển hình tiêu biểu. Từ phong trào thanh niên phát triển kinh tế do Đoàn phát động, Lê Thành Đô đã gương mẫu lao động, sản xuất có mô hình hiệu quả để phát triển ...
Chợ thanh toán không dùng tiền mặt ( 30.03.2023)
(KGO) - Thị trấn Giồng Riềng vừa ra mắt mô hình chợ 4.0 - chợ thanh toán không dùng tiền mặt. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện thực hiện mô hình thanh toán hiện đại này.
LIÊN ĐỘI TRƯỞNG THÁI THỊ MỘNG THÙY, BÔNG HOA ĐẸP TRONG VƯỜN HOA “NGHÌN VIỆC TỐT” ( 02.03.2023)
Kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023), Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, huyện Vĩnh Thuận đã phát động nhiều phong trào, tuyên dương những điển hình, tấm gương sáng trong đội viên, nhi đồng của Liên đội. Trong số đó, em Thái Thị Mộng Thùy, học sinh lớp 5A, Liên đội trưởng Liên đội là một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện, được bạn bè và thầy cô yêu mến.
BÍ THƯ CHI ĐOÀN GƯƠNG MẪU, LÀM KINH TẾ GIỎI ( 01.03.2023)
Trong những năm qua, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã thành phong trào thi đua sôi nổi được đoàn viên, thanh niên toàn huyện hưởng ứng tích cực, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong học và làm theo lời Bác dạy. Anh Lê Trọng Đáng - Bí thư chi đoàn ấp Xẻo Lá B xã Tân Thạnh là một trong những điển hình đó.
Đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó ( 15.02.2023)
(KGO) - Nhiều năm nay, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” của Huyện đoàn Tân Hiệp (Kiên Giang) tiếp thêm động lực cho hàng trăm học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên. Đây là chương trình ý nghĩa, có sự chung tay của các tổ chức chính trị - xã hội và người dân.
Đảng viên trẻ viết đơn tình nguyện nhập ngũ ( 08.02.2023)
(KGO) - Nguyễn Hữu Nghĩa được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2021. Là con trai duy nhất trong gia đình, sau khi tốt nghiệp cao đẳng ngành xây dựng vào tháng 4-2022, Nghĩa làm việc tại Công ty Cơ khí Kigimex Kiên Giang, thu nhập hàng tháng trên 10 triệu đồng. Khi biết tin có giấy gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Nghĩa viết đơn xin nhập ngũ, mong muốn được trở thành chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.
Nữ dược sĩ tình nguyện nhập ngũ ( 07.02.2023)
​Có tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng dược cùng với công việc khá tốt, nhưng em Trần Thị Khánh Vy (22 tuổi), ngụ ấp Xẻo Ngát B, xã Tân Thạnh, huyện An Minh, đã tình nguyện thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023.
Xây dựng mô hình “Cựu chiến binh làm Bí thư vinh dự Chi đoàn ấp, khu phố” để thực hiện giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ giai đoạn 2022-2027 ( 06.02.2023)
Ngày 02/02/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Hội Cựu Chiến binh huyện tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Cựu chiến binh làm Bí thư Chi đoàn vinh dự” tại ấp Căn Cứ, xã Vĩnh Phong để thực hiện giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Chi đoàn ở địa bàn dân cư, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Chi đoàn, tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn - Hội, phát huy bản lĩnh, ...
Nguyễn Minh Trí - Đảng viên trẻ tiêu biểu xung phong lên đường nhập ngũ ( 03.02.2023)
ĐTN: Trong đợt tuyển quân vừa qua, Nguyễn Minh Trí - 01 trong 04 Đảng viên trẻ tiêu biểu của phường Mỹ Phước, Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã xung phong lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Nguyễn Minh Trí hiện là cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn, Phó Bí thư Chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn Bình Dương.
Thượng úy Tô Việt Trung tận tụy với nhiệm vụ được giao ( 15.12.2022)
Sau khi tốt nghiệp Trung học Cảnh sát vào năm 2012, đồng chí Tô Việt Trung được điều động nhận công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Kiên Giang. Dù trải qua nhiều nhiều vị trí công tác, nhưng đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo đơn vị, đồng nghiệp đánh giá cao.
Nuôi lươn không bùn giúp đoàn viên, thanh niên thoát nghèo ( 08.12.2022)
(KGO) - Mô hình nuôi lươn không bùn có đầu ra ổn định đã góp phần tăng thu nhập cho đoàn viên, thanh niên và gia đình các thành viên Hợp tác xã thanh niên Kiên Cường, xã Đông Hòa, huyện An Minh (Kiên Giang).
Độc đáo ý tưởng khởi nghiệp từ dự án cá cơm xanh ( 07.12.2022)
(KGO) - Với mục tiêu tập trung khai thác chuỗi giá trị của nguồn tài nguyên bản địa cá cơm biển Kiên Giang để tạo ra sản phẩm mới, mang tính đặc trưng của địa phương, dự án cá cơm xanh của nhóm sinh viên Trường Đại học Kiên Giang xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần I năm 2022.
Nuôi heo sinh sản theo hướng an toàn sinh học mang lại hiệu quả cao ( 17.11.2022)
Nuôi heo sinh sản theo hướng an toàn sinh học, đây là mô hình được anh Nguyễn Văn Quyết - ngụ ấp Hòa Bình, Xã Bình Giang (Hòn Đất) triển khai thực hiện thành công, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hơn thế, anh Quyết còn tích cực hỗ trợ con giống, kỹ thuật nuôi heo giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo, thanh niên xuất ngũ về địa phương phát triển kinh tế.
Nhà giáo trẻ tiêu biểu toàn quốc Nguyễn Thanh Hà dấn thân, yêu nghề ( 14.11.2022)
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao giải thưởng cho 100 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu" toàn quốc. Đây là những nhà giáo có tuổi đời không quá 35, có những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và hoạt động đoàn - hội - đội. Tỉnh Kiên Giang có thầy giáo Nguyễn Thanh Hà, giáo viên Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, huyện Vĩnh Thuận, vinh dự nhận phần thưởng cao quý này.
Thầy Từ Văn Toàn – Gương giáo viên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác ( 07.11.2022)
Năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác. Trong các gương điển hình được tuyên dương lần này có thầy giáo Từ Văn Toàn – Bí thư Đoàn Trường, Phụ trách giảng dạy môn Hóa lớp 11, 12 tại Trường THCS, THPT Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng.
Kiểm sát viên Thiềm Văn Ty - Cán bộ trẻ giỏi toàn quốc ( 31.10.2022)
Anh Thiềm Văn Ty, kiểm sát viên, Bí thư Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Rạch Giá, là 1 trong 42 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2022, được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tuyên dương, khen thưởng. ​
Cô học trò giỏi, năng nổ với công tác Đội ( 26.10.2022)
(KGO) - Em Nguyễn Nhã Trúc - học sinh lớp 6/6 Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, TP. Rạch Giá (Kiên Giang) là gương mặt tiêu biểu được Trung ương Đoàn trao giải thưởng Kim Đồng năm học 2021-2022. Đây là phần thưởng cao quý dành cho đội viên, cán bộ chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn quốc.
Sinh viên Kiên Giang làm trà và bột từ rau ngót ( 18.10.2022)
KGO) - Nhận thấy rau ngót có lợi cho sức khỏe, em Nguyễn Thị Bé Thơ - sinh viên Trường Cao đẳng Kiên Giang cùng nhóm bạn cho ra đời sản phẩm trà và bột làm từ rau ngót.
Mai Minh Xuân – Gương giáo viên trẻ, năng động và gương mẫu trong học tập và làm theo lời Bác ( 05.10.2022)
Năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục tổ chức, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong học tập và làm theo lời Bác, đây là hoạt động nhằm động viên, khích lệ và lan tỏa những tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Và trong số những cá nhân điển hình được biểu dương, khen thưởng năm nay có đồng chí Mai Minh Xuân – Giáo viên Trường Tiểu học ...
Vượt lên sự khiếm khuyết, người bí thư chi bộ khu phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ( 16.09.2022)
Sinh ra với đôi bàn tay bị tật, nhưng bằng ý chí, nghị lực vươn lên, đồng chí Trần Thanh Liêm, sinh năm 1985, trở thành Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố Nguyễn Thái Bình, phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá. Suốt 7 năm liền 2015-2021, đồng chí là đảng viên hoàn thành xuất nhiệm vụ. ​
Hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ xe ôm phòng, chống tội phạm ở phường Tô Châu ( 18.08.2022)
Hơn 10 năm thành lập, mô hình Câu lạc bộ xe ôm phòng, chống tội phạm ở phường Tô Châu, thành phố Hà Tiên, ngày càng phát huy hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Giồng Riềng tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng ( 14.07.2022)
Làm theo lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu", Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Giồng Riềng phấn đấu vì sự nghiệp phát triển của đội ngũ thầy thuốc giỏi, vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, nhất là người dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.
ANH NGUYỄN TẤN ĐẠT TIÊU BIỂU VỚI MÔ HÌNH KINH TẾ NUÔI DÊ SINH SẢN ( 28.06.2022)
Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt – Đoàn viên chi đoàn khu phố 3, phường Vĩnh Thông. Là người gắn bó nhiều năm với công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương. Đây là điều kiện thuận lợi giúp anh Đạt trong việc học tập và nghiên cứu những nội dung cơ bản của việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
“SINH VIÊN 5 TỐT” NGUYỄN THỊ PHƯƠNG VY ( 20.06.2022)
Hiểu phong trào “Sinh viên 5 tốt” có ý nghĩa, tạo cho sinh viên có động lực phát triển và rèn luyện, Nguyễn Thị Phương Vy - Phó Bí thư Đoàn khoa Du lịch, Bí thư Chi đoàn lớp quản trị khách sạn 2, Trường Cao đẳng Kiên Giang đặt ra mục tiêu và nỗ lực phấn đấu để đạt danh hiệu này. Phương Vy vừa đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2022.
BẾP CƠM 0 ĐỒNG - LAN TỎA YÊU THƯƠNG ( 06.06.2022)
Mỗi chúng ta sinh ra và lớn lên đều mong cho mình có 1 cuộc sống đầy đủ, ấm no và hạnh phúc. Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy, đặc biệt là sau những tàn phá của Đại dịch Covid-19, nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn đến bữa ăn hàng ngày cũng được xem là xa xỉ. Xuất phát từ tình hình thực tế đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Tô Châu và Hội Nông dân phường đã xin chủ trương của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường về tổ chức chương trình ...
Gương giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu ( 16.05.2022)
Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội trường Trung học cơ sở Thị trấn Kiên Lương đã đạt được nhiều kết quả tích cực, luôn giành được nhiều thành tích cao trong các phong trào, cuộc thi do Đoàn, Đội và ngành Giáo dục tổ chức, nhiều năm liền được Hội đồng Đội tỉnh, huyện đánh giá là một trong những Liên đội xuất sắc. Để có được kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của thầy Dương Văn Bình – Giáo viên tổng phụ trách ...
THẦY GIÁO NGUYỄN THANH PHONG- GƯƠNG ĐIỂN HÌNH GIÁO VIÊN TRẺ TIÊU BIỂU NĂNG ĐỘNG NHIỆT HUYẾT ( 21.04.2022)
Vinh dự là một trong 9 gương mặt trẻ tiêu biểu được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kiên Giang tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2021, thầy giáo Nguyễn Thanh Phong phó Bí thư Đoàn trường- giáo viên môn Vật lý và nghề phổ thông tại Trường trung học phổ thông An Biên, thầy luôn được đồng nghiệp, học sinh yêu mến bởi không chỉ là người cởi mở, gần gũi mà còn là một giáo viên gương mẫu, nhạy bén, nhiệt huyết trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên ...
Hứa Thảo My: Thủ lĩnh thanh niên tài năng ( 28.03.2022)
Tích cực, năng động trong mọi hoạt động, phong trào của nhà trường, là lớp trưởng gương mẫu, học giỏi và rất hay giúp đỡ bạn bè, nhất là trong học tập...đó là những lời nhận xét của thầy cô, bạn bè dành cho Hứa Thảo My, Bí thư chi đoàn, lớp trưởng lớp 12A4 - Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Ba Hòn (THCS và THPT), huyện Kiên Lương.
Tuổi trẻ Bình An: Nhiều hoạt động phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, vì cuộc sống cộng đồng ( 25.03.2022)
Trong những ngày qua, tại xã Bình An (Kiên Lương) màu áo xanh tình nguyện của đoàn viên, thanh niên đã trở nên quen thuộc đối với người địa phương, nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi được đoàn viên, thanh niên xã Bình An triển khai thực hiện trong tháng thanh niên 2022. Qua đó, đã phát huy được tính năng động, sáng tạo sẵn sàng chung tay vì cuộc sống cộng động của tuổi trẻ xã nhà.
Trương Trí Thông - Cán bộ đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ( 18.03.2022)
Từ 174 hồ sơ của 66/67 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, Trung ương Đoàn đã xét chọn và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 cho 94 cán bộ đoàn tiêu biểu trên toàn quốc. Đồng chí Trương Trí Thông – Bí thư Đoàn khoa Du lịch, Trường Cao đẳng Kiên Giang vinh dự được nhận giải thưởng này.