• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023), Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, huyện Vĩnh Thuận đã phát động nhiều phong trào, tuyên dương những điển hình, tấm gương sáng trong đội viên, nhi đồng của Liên đội. Trong số đó, em Thái Thị Mộng Thùy, học sinh lớp 5A, Liên đội trưởng Liên đội là một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện, được bạn bè và thầy cô yêu mến.

Ngay từ khi bước vào trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4, với năng khiếu hát, Thùy đã tham gia các hoạt động văn nghệ của nhà trường trong các dịp lễ kỷ niệm, các hoạt động tập thể, sinh hoạt của Liên đội. Trong suốt các năm học từ lớp 1 đến lớp 4, em luôn là lớp trưởng của lớp, tích cực, nhiệt tình trong công tác học tập, đi đầu trong các hoạt động phong trào, là một ban cán sự nhận được sự tin tưởng của thầy cô giáo viên chủ nhiệm trong quản lý, tự quản lớp. Kết quả học tập của Thùy cũng rất tốt, em là học sinh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện hoặc là học sinh vượt trội các môn học, là Cháu ngoan Bác Hồ suốt từ năm học lớp 1 đến lớp 4, được ban giám hiệu nhà trường khen thưởng với thành tích tham gia xuất sắc các phong trào của nhà trường. Cô Tô Thị Trúc Mai, giáo viên chủ nhiệm của Thùy cho biết “Em là một lớp trưởng năng nổ trong lớp, tích cực trong học tập và hoạt động phong trào, là một tấm gương để các bạn trong lớp học hỏi”.

Em Thái Thị Mộng Thùy đang tập luyện đội nghi lễ của Liên đội

Không chỉ là một lớp trưởng năng nổ, Thùy còn là một chỉ huy đội được các bạn tin tưởng. Năm học 2022-2023, tại Đại hội liên đội nhiệm kỳ năm học 2022-2023, Em đã được các bạn tín nhiệm bầu vào ban chỉ huy liên giữ nhiệm vụ Liên đội Trưởng, đây cũng là là nhiệm kỳ thứ 2 của Thùy trong Ban chỉ huy liên đội. Thùy là  đội trưởng đội nghi lễ của trường, là người chỉ huy thực hiện các nghi lễ, dẫn chương trình các hoạt động đại hội, nghi lễ đội,… Hiện nay, cùng với thầy Tổng phụ trách Đội, em đang hướng dẫn, tập luyện đội nghi lễ nguồn của Liên đội cho các nhi đồng khối lớp 3. Tích cực tham gia các hoạt động phong trào, Thùy đã có nhiều giải thưởng cấp Liên đội, đạt giải khuyến khích cuộc thi tìm hiểu lịch sử cấp huyện, đạt giải thí sinh xuất sắc cấp tỉnh năm 2022. Thùy chia sẻ “được tham gia các hoạt động Đội đã giúp em ngày một trưởng thành, mạnh dạn hơn trong các hoạt động tập thể. Được thầy cô và các bạn tin tưởng, càng là động lực thôi thúc em nỗ lực học thật giỏi, hăng hái tham gia phong trào để phát triển bản thân, rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống, xứng đáng với sự tin tưởng của thầy cô và các bạn”.

Với những thành tích đạt được, Thùy đã góp phần vào thành tích chung của Liên đội, được Hội đồng Đội huyện công nhận nhiều năm liền là Liên đội xuất sắc. Em Thái Thị Mộng Thùy là một tấm gương tiêu biểu để nhiều đội viên của liên đội noi theo./.

 

Hà Phương
Số lần đọc: 1657

Tin liên quan