• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Số vụ tấn công mạng nhắm tới Việt Nam nhiều thứ 3 Đông Nam Á ( 27.02.2024)
(KGO) - Các vụ tấn công mạng tại Việt Nam năm 2023 giảm nhẹ so với năm trước, với khoảng 1,67 triệu sự cố, đứng thứ 3 Đông Nam Á, sau Singapore và Indonesia.
Phép cộng chuyển đổi số và tình nguyện tạo đột phá cho công tác Đoàn ( 20.02.2024)
Trò chuyện đầu xuân 2024 với báo Tiền Phong, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã có những chia sẻ đầy tin tưởng, kỳ vọng vào sự dấn thân, cống hiến cho đất nước của thế hệ trẻ Việt Nam trong “Năm thanh niên tình nguyện”.
Bị lừa 25 triệu USD sau cuộc gọi của giám đốc tài chính giả ( 16.02.2024)
(KGO) - Theo cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc), một nhân viên tài chính tại một công ty đa quốc gia đã bị lừa trả 25 triệu USD cho những kẻ lừa đảo sử dụng công nghệ deepfake đóng giả làm giám đốc tài chính qua cuộc gọi video.
Mỹ: Truy tố những người tạo ra các cuộc gọi rác ( 10.02.2024)
(KGO) - Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) ra quy định coi những cuộc gọi rác được ghi âm sẵn (robocall) sử dụng giọng nói do trí tuệ nhân tạo (AI) sáng tạo là bất hợp pháp.
Khám phá tính năng AI mới được thêm vào Google Maps ( 05.02.2024)
(KGO) - Google Maps đang giới thiệu tính năng AI để giúp người dùng có cơ hội sớm trải nghiệm công nghệ mới và khám phá những địa điểm bất ngờ thú vị trên hành trình của mình.
Italy cáo buộc ứng dụng ChatGPT vi phạm các quy tắc bảo mật dữ liệu ( 01.02.2024)
(KGO) - Theo quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU được ban hành vào năm 2018, bất kỳ công ty nào bị phát hiện vi phạm các quy tắc đều phải đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu.
Các nhà sản xuất chip Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội hợp tác với OpenAI ( 29.01.2024)
(KGO) - Tỷ phú Altman đã thể hiện sự quan tâm đến việc tăng mối quan hệ với các công ty khởi nghiệp và nhà sản xuất chip Hàn Quốc, để OpenAI có thể phát triển các mô hình ngôn ngữ lớn hỗ trợ ChatGPT.
Singapore bắt đầu triển khai robot và dịch vụ bán lẻ kỹ thuật số ( 29.01.2024)
(KGO) - Một công ty khởi nghiệp của Singapore đang triển khai một nhóm gồm 7 robot tự động điều hướng khi sử dụng các thang máy, lối đi và văn phòng và có thể giao vật phẩm cho nhau trên đường đi.
Sự bùng nổ các mô hình AI mới làm tăng nguy cơ tấn công mạng ( 26.01.2024)
(KGO) - Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh cảnh báo sự bùng nổ các mô hình AI mới gần như chắc chắn sẽ làm tăng số lượng và mức độ tác động mà các cuộc tấn công mạng gây ra trong hai năm tới.
Nhật Bản tiên phong sử dụng công nghệ lượng tử sản xuất bán dẫn công nghiệp ( 23.01.2024)
(KGO) - Các công ty Nhật Bản đã bắt tay hợp tác và đi tiên phong trong việc sử dụng điện toán lượng tử vào quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm để sản xuất chất bán dẫn trên thế giới.
Ứng dụng công nghệ AI phát triển sang lĩnh vực không gian 3 chiều ( 23.01.2024)
(KGO) - Sự giao thoa giữa phương tiện truyền thông 3D và công nghệ AI trên nhiều nền tảng sẽ đánh dấu sự đột phá trong lĩnh vực giải trí và truyền thông kỹ thuật số trong tương lai.
Nghiên cứu, tham mưu thực hiện hiệu quả 43 mô hình Đề án 06 ( 17.01.2024)
(KGO) - Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Kiên Giang cung cấp 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện lên trực tuyến toàn trình với 1.904 thủ tục hành chính, kết nối liên thông, tích hợp với Cổng Dịch vụ công quốc gia đạt 100%.
Cách đảm bảo iPhone đang sạc nhanh nhất có thể ( 16.01.2024)
Giống như mọi thiết bị di động, iPhone không thể duy trì 100% dung lượng pin mãi mãi, vì vậy việc sạc pin là điều không thể tránh khỏi. Nhưng làm thế nào để tăng tốc độ sạc là điều mà nhiều người nghĩ đến.
Microsoft giới thiệu Copilot Pro đến khách hàng doanh nghiệp ( 16.01.2024)
Microsoft vừa giới thiệu phiên bản trả phí Copilot Pro với phí đăng ký hằng tháng 30 USD. Khách hàng đăng ký dịch vụ sẽ được mở khóa trợ lý AI để sử dụng bên trong Word, Excel và PowerPoint.
Tìm giải pháp di cư an toàn cho thanh niên trong kỷ nguyên số ( 20.12.2023)
Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, khẳng định việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thanh niên và thúc đẩy sự tham gia mạnh mẽ của thanh niên trong hành trình di cư an toàn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn.
11 "gã khổng lồ" công nghệ cam kết chống lừa đảo trực tuyến tại Anh ( 05.12.2023)
(KGO) - Theo thỏa thuận, các hãng công nghệ cam kết hành động cứng rắn hơn để ngăn chặn và loại bỏ những hành vi lừa đảo trên nền tảng của họ như quảng cáo sai sự thật và lừa tình để chiếm đoạt tài sản.
Bảo vệ an toàn cho đoàn viên, thanh niên trên không gian mạng ( 04.12.2023)
ĐTN: Ngày 30/11, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng Google tổ chức diễn đàn "Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số".
Trí tuệ nhân tạo thâm nhập vào cuộc sống hàng ngày ở Trung Quốc ( 30.11.2023)
(KGO) - Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày ở Trung Quốc, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau của xã hội.
ZSolution ra mắt hệ thống quản trị quan hệ khách hàng tích hợp AI ( 29.11.2023)
Việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống quản trị quan hệ khách hàng Z CRM giúp phân tích dữ liệu, dự đoán hành vi khách hàng và đưa ra đề xuất cá nhân hóa trải nghiệm, hỗ trợ tối ưu chiến lược tiếp thị và bán hàng.
Chuyển đổi số để truy xuất nguồn gốc và mã số vùng trồng cho nông sản ( 29.11.2023)
Mục tiêu hướng tới là mỗi người nông dân đều có khả năng truy cập, khai thác, sử dụng hiệu quả nền tảng dữ liệu số về nông nghiệp, nông sản.
Chuyển đổi số ngành vận tải hành khách ( 23.11.2023)
Tại Việt Nam, các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong trong lĩnh vực vận tải và du lịch. AN VUI vừa là một Startup công nghệ non trẻ lại vừa hoạt động trong lĩnh vực đầy khó khăn đó là cung cấp nền tảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp giao thông vận tải.
Vietnam Airlines hướng tới hàng không số ( 23.11.2023)
Vietnam Airlines với lượng hành khách chuyên chở hàng năm lên đến hàng chục triệu lượt khách quốc tế và nội địa thì việc đảm bảo hạ tầng, cải tiến công nghệ và chuyển đổi số là điều kiện tiên quyết để hãng có thể giữ vững vị thế hãng hàng không số 1 tại thị trường Việt Nam và hãng hàng không 4 sao trên thế giới.
Diễn đàn quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ nhất ( 23.11.2023)
Diễn đàn quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ nhất với chủ đề “Mang nền tảng số đến hộ gia đình” hướng tới mục tiêu trở thành diễn đàn trao đổi thường niên của các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, chuyên gia đầu ngành về tập trung phát triển kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.
Trợ lý ảo phục vụ cung cấp thông tin cho lãnh đạo ( 21.11.2023)
Trợ lý ảo do tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xây dựng giúp người sử dụng dễ dàng tra cứu các số liệu kinh tế - xã hội của tỉnh một cách dễ dàng, thân thiện thông qua hình thức hỏi đáp trực tiếp, thông qua lời nói giữa người dùng và trợ lý ảo. Trợ lý ảo ngoài việc trả lời trực tiếp bằng lời nói, còn hiển thị câu trả lời qua tin nhắn để người dùng tiện theo dõi số liệu.
Ra mắt Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Y tế ( 21.11.2023)
ĐTN: Ngày 19.11, UBND TP. Hồ Chí Minh và Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam xây dựng và ra mắt Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Y tế.
Kiên Giang tập trung nâng chỉ số chuyển đổi số ( 07.11.2023)
(KGO) - Xác định chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, tỉnh Kiên Giang tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, góp phần nâng cao chỉ số chuyển đổi số (DTI) của tỉnh, quyết tâm phấn đấu chỉ số DTI năm 2023 thuộc nhóm 20 của cả nước.
YouTube chặn tính năng phát video nếu người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo ( 06.11.2023)
(KGO) - YouTube xác nhận triển khai nỗ lực toàn cầu nhằm chống lại các phần mềm chặn quảng cáo thay vì chỉ thí điểm trên phạm vi hẹp như hồi tháng 6-2023.
Lực lượng không gian Mỹ ngừng sử dụng các công cụ AI ( 19.10.2023)
(KGO) - Người phát ngôn Không quân Mỹ Tanya Downsworth cho biết lệnh cấm tạm thời này nhằm bảo vệ dữ liệu của USSF và quân nhân, nhân viên trong lực lượng.
Các công ty internet bị tấn công mạng ( 13.10.2023)
Các công ty internet Google, Amazon và Cloudflare cho biết họ đã vượt qua được cuộc tấn công từ chối dịch vụ lớn nhất trên internet và cảnh báo về một kỹ thuật mới có thể dễ dàng gây ra sự gián đoạn trên diện rộng.
VNeID cung cấp các tiện ích trực tuyến cho công dân ( 28.09.2023)
(KGO) - Ngày 18-7-2022, ứng dụng định danh điện tử (VNeID) trên thiết bị di động thông minh được Bộ Công an chính thức giới thiệu và đưa vào sử dụng. Qua thời gian triển khai thực hiện, ứng dụng VNeID phát huy hiệu quả trong công tác quản lý xã hội, nhất là trong giải quyết thủ tục hành chính bằng phương thức trực tuyến.
Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số ( 21.09.2023)
ĐTN: Đó là chủ đề Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II diễn ra ngày 20.9 tại Hà Nội do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức. Hội thảo thu hút 431 bài nghiên cứu của nhiều tác giả từ khắp nơi trên thế giới.
Thanh niên tiếp tục là lực lượng tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia ( 16.09.2023)
ĐTN: Tại Tọa đàm “Tăng cường Năng lực số cho thanh niên Việt Nam” trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Minh Triết khẳng định, thanh niên đã, đang và sẽ tiếp tục là lực lượng tiên phong tham gia tích cực, hiệu quả trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.
Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9: Chung tay kiến tạo để chuyển mình ( 13.09.2023)
Chuyển đổi số là 1 trong 3 chủ đề chính được thảo luận tại Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 sẽ diễn ra tới đây. Các đại biểu dự hội nghị là những nhà khoa học, trí thức trẻ Việt Nam, sẽ có những chia sẻ, kiến nghị về giải pháp để đưa các lĩnh vực chuyển mình trong cuộc cách mạng số.
Cơ hội nâng cao năng lực số của người trẻ ( 06.09.2023)
Chia sẻ về Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 sắp diễn ra tại VN, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ, mong muốn thanh niên hãy nắm bắt được cơ hội này. Từ ngày 14 - 17.9, tại thủ đô Hà Nội, Quốc hội VN đăng cai tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. PV Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Chủ tịch Nhóm đại biểu ...
Tỉnh đoàn tổ chức ra mắt công trình Thanh niên số hóa địa chỉ đỏ ( 31.08.2023)
Ngày 31/8/2023, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Mobiphone Kiên Giang, UBND huyện Hòn Đất tổ chức ra mắt công trình thanh niên số hóa Di tích lịch sử - thắng cảnh Quốc gia Ba Hòn (Hòn Đất). Đây là một trong những công trình thanh niên mang tính trọng điểm do tỉnh Đoàn Kiên Giang phát động triển khai trong năm 2023. Với mong muốn đưa công nghệ chuyển đổi số kiến tạo giá trị, giới thiệu quảng bá trực quan và tuyên truyền bảo tồn các giá trị văn hoá lịch sử, phát triển du lịch cộng ...
Vai trò của lãnh đạo trẻ trong chuyển đổi số ( 31.08.2023)
Trong khuôn khổ chương trình Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore năm 2023, chiều 29/8, tại Hà Nội diễn ra phiên đối thoại với lãnh đạo Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore về "Vai trò của lãnh đạo trẻ trong chuyển đổi số".
Chuyển đổi số - Chuyến tàu không thể lỡ: Sẽ tụt hậu rất nhanh, nếu ( 22.08.2023)
Năm 2023, T.Ư Đoàn lựa chọn chủ đề công tác là "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn" gắn trực tiếp với "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" của Chính phủ, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ cả nước trong việc tạo ra những giá trị mới, những đóng góp cụ thể vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.
Đổi thay từ chuyển đổi số: Bản đồ phòng chống tội phạm ( 18.08.2023)
Với ứng dụng Bản đồ số tại Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an Thành phố, sáng kiến của tuổi trẻ Công an TPHCM đã góp phần phát hiện sớm, kịp thời răn đe hàng chục nghìn đối tượng có dấu hiệu phạm tội, qua đó giảm đáng kể số lượng tội phạm về trật tự xã hội, ma túy.
Các doanh nghiệp Mỹ thận trọng khi sử dụng ChatGPT trong công việc ( 16.08.2023)
(KGO) - Nhiều công ty ở Mỹ lo ngại rằng ChatGPT có thể dẫn tới những vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, trong khi nhiều nhân viên bắt đầu sử dụng chương trình chatbot này để thực hiện nhiệm vụ cơ bản.
Đổi thay từ chuyển đổi số: Chatbot ’Sáng mãi tên Người’ ( 15.08.2023)
Hai giảng viên trẻ Võ Tuyết Ngân và Võ Thị Thanh Nữ (Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau) đã hướng dẫn nhóm sinh viên phát triển Chatbot “Sáng mãi tên Người”.
Chương mới về hợp tác thông tin, truyền thông giữa Việt Nam và Australia ( 09.08.2023)
(KGO) - Việt Nam và Australia sẽ thiết lập các cơ chế hợp tác chính thức, thường xuyên để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm xây dựng thể chế, chính sách nhằm tăng tốc chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số, quản lý mạng xã hội và xử lý tin giả.
6 thí sinh xuất sắc đoạt giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 29 ( 07.08.2023)
ĐTN: Sáng 4/8, tại Quảng Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 29, năm 2023.
Quan tâm về giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp ( 24.07.2023)
(KGO) - Chiều 21-7, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang và Mobifone Kiên Giang tổ chức hội nghị trao đổi thực hiện chương trình chuyển đổi số năm 2023. Tại hội nghị, có nhiều ý kiến đặt hàng Mobifone Kiên Giang về các giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp.
Kiên trì, quyết tâm thực hiện các giải pháp chuyển đổi số của tổ chức Đoàn ( 19.07.2023)
ĐTN: Tại Hội nghị cán bộ Đoàn trường học toàn quốc năm học 2022 - 2023 diễn ra sáng 18/7, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam nhấn mạnh các cấp bộ Đoàn phải kiên trì, quyết tâm, quyết liệt, thực hiện cho bằng được các giải pháp cho chuyển đổi số của tổ chức Đoàn.
KienlongBank chi nhánh Rạch Giá: Hướng tới ngân hàng số hiện đại ( 11.07.2023)
(KGO) - Trong hành trình 28 năm xây dựng và phát triển, song song các chiến lược phát triển kinh doanh, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long (KienlongBank) chi nhánh Rạch Giá (Kiên Giang) còn quan tâm đến phát triển giáo dục và bồi dưỡng nguồn nhân lực, mong muốn lan tỏa thông điệp “Sẵn lòng chia sẻ”.
Nâng cao nhận thức của người đứng đầu, hình thành thói quen số ( 10.07.2023)
ĐTN: Theo Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy, người đứng đầu mà nhận thức không đúng, không đủ thì đơn vị của mình không thể chuyển đổi số. Trong chuyển đổi số, điều quan trọng là hình thành thói quen số. Vì thế, các đồng chí ủy viên BCH T.Ư Đoàn cần tiếp tục nâng cao nhận thức, quyết liệt chỉ đạo công tác chuyển đổi số.
China Mobile giới thiệu hai dịch vụ 5G mới cho người dùng ( 10.07.2023)
(KGO) - Nếu như các nhà mạng khác tập trung vào 5G cho doanh nghiệp, China Mobile lại tiết lộ hai dịch vụ mới dành cho người dùng cá nhân.
Tổ CNSCĐ mang tính toàn dân, là đặc trưng Việt Nam, là tiền đề cho những kết quả đột phá về chuyển đổi số ( 07.07.2023)
Ngày 15/6/2023, Bộ TT&TT đã ban hành Văn băn só 2251/BTTTT-CĐSQG về tổng kết kết thí điểm triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng và định hướng triển khai năm 2023.
Tổng kết thí điểm một năm triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng ( 07.07.2023)
(Mic.gov.vn) - Đến nay, 63/63 tỉnh, thành phố đã thành lập các Tổ CNSCĐ đến từng thôn, tổ dân phố, khu dân cư, khóm, ấp dân cư với hơn 74.422 Tổ CNSCĐ và 348.362 thành viên, trong đó 52/63 tỉnh, thành phố hoàn thành 100% đến cấp xã. Mỗi Tổ CNSCĐ có khoảng 04 đến 09 thành viên, trong đó Tổ trưởng các tổ dân phố, Công an khu vực, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên (các chi đoàn, đoàn cơ sở) và Doanh nghiệp công nghệ số là lực lượng nòng cốt.
Thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong bối cảnh AI: Không phải là câu chuyện của riêng một đơn vị nào ( 07.07.2023)
(Mic.gov.vn) - Ngày 5/7/2023, Hội Truyền thông số Việt Nam - Trung tâm Thông tin Truyền thông số đã tổ chức diễn đàn Thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia tại Hà Nội.
Kiên Giang: Tập huấn đăng ký, sử dụng dịch vụ chữ ký số điện tử cho đoàn viên thanh niên ( 06.07.2023)
Ngày 6/7/2023, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Viễn thông (VNPT) Kiên Giang tổ chức tập huấn đăng ký, sử dụng dịch vụ chữ ký số điện tử cá nhân (VNPT SmartCA). Tham dự có đồng chí Thị Phương Hồng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đ/c Lữ Văn Cam – Phó Giám đốc VNPT Kiên Giang; đại diện lãnh đạo các phòng, ban đơn vị của hai ngành và gần 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Rạch Giá tham gia trực tiếp cũng như đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia trực tuyến từ các ...
Tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử ( 05.07.2023)
(KGO) - Nhằm tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh, tuổi trẻ Công an toàn tỉnh Kiên Giang đồng loạt ra quân tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Kiên Giang hoàn thành cấp căn cước công dân ( 03.07.2023)
(KGO) - Sáng 1-7, đồng chí Nguyễn Lưu Trung - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chủ trì tổ chức lễ công bố hoàn thành cấp căn cước công dân; phát động cao điểm thu nhận, kích hoạt định danh điện tử trên địa bàn tỉnh. Kiên Giang là 1 trong 38 tỉnh, thành phố hoàn thành cấp căn cước cho công dân đủ điều kiện.
Ứng dụng công nghệ cao và chuyển đổi số trong nuôi tôm ở Kiên Giang ( 27.06.2023)
Để việc nuôi tôm hiệu quả, bảo vệ môi trường sinh thái và an toàn vệ sinh thực phẩm, hiện các hộ nuôi và doanh nghiệp ở nhiều địa phương đã quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ cao và chuyển đổi số trong nuôi tôm. Tại tỉnh Kiên Giang, nuôi tôm công nghệ cao và chuyển đổi số trong quá trình nuôi cũng đang bắt đầu được khơi nguồn ở huyện Kiên Lương.
Google tung tính năng tìm kiếm mới, chỉ hiển thị kết quả từ con người ( 26.06.2023)
Trong một số trường hợp, người dùng Google cần những thông tin do người thật cung cấp hơn là thông tin từ trí tuệ nhân tạo hay là những bài viết có sẵn.
Nhận diện 24 hình thức lừa đảo trên không gian mạng Việt Nam ( 25.06.2023)
Theo ghi nhận của Cục An toàn thông tin, trong 6 tháng đầu năm 2023, lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tăng 64,78% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 37,82% so với 6 tháng cuối năm 2022.
Từ ngày 1-6, cá nhân được đăng ký tên miền .vn với lệ phí siêu rẻ ( 25.06.2023)
Ba tên miền mới .vn trên Internet sẽ được Trung tâm Internet Việt Nam mở cho cá nhân có nhu cầu đăng ký với mức phí cực thấp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.
Gần 50% doanh nghiệp dùng giải pháp chuyển đổi số chưa phù hợp ( 25.06.2023)
Những ảnh hưởng do kinh tế khó khăn cộng với nhận thức chưa đúng và thực thi chưa phù hợp đã khiến nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam chuyển đổi số thất bại.
Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Viễn thông (sửa đổi) ( 25.06.2023)
(Mic.gov.vn) - Sáng nay (22/6), tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Viễn thông (sửa đổi).
Sao Khuê 2023 vinh danh 182 nền tảng, dịch vụ, giải pháp số ( 24.06.2023)
(Mic.gov.vn) - Vừa qua, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Khuê, Vinh danh và trao Giải thưởng Sao Khuê 2023.