• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
(KGO) - Google Maps đang giới thiệu tính năng AI để giúp người dùng có cơ hội sớm trải nghiệm công nghệ mới và khám phá những địa điểm bất ngờ thú vị trên hành trình của mình.

Bằng cách sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) mới sẽ phân tích hơn 250 triệu địa điểm trên ứng dụng Google Maps và thông tin từ hơn 300 triệu 'chuyên gia' địa phương để tạo đề xuất dựa trên nội dung người dùng đang tìm kiếm. 

Google Maps sẽ tạo các đề xuất được sắp xếp theo danh mục cụ thể theo từ khóa mà người dùng cung cấp, đồng thời kết hợp với danh sách cá nhân hóa, bao gồm ảnh và các bài đánh giá. Tính năng mới nhờ đó sẽ có tính tương tác vượt trội hơn so với tính năng tìm kiếm thông thường.

Google cho biết tính năng này có thể tạo ra các đề xuất cho ngay cả những truy vấn cụ thể nhất. Bản thử nghiệm truy cập vào các tính năng AI mới sẽ bắt đầu được cập nhật tại Mỹ. 

090007google-maps-ios

Tính năng AI mới giúp tăng cường trải nghiệm người dùng ứng dụng Google Maps.

 

Tính năng dự kiến sẽ có sẵn cho một số chuyên gia địa phương đã được lựa chọn, thuộc cộng đồng gồm những người đã đóng góp cho Google các bài đánh giá, thông tin thực tế và ảnh trên Maps để giúp những người dùng khác có thông tin chi tiết về các địa điểm khác nhau. 

Tính năng dự kiến sẽ được mở rộng cho những người dùng thông thường trong tương lai gần. Tuy nhiên, Google vẫn chưa công bố danh sách các quốc gia sẽ nhận được tính năng này.

Vào tháng 10-2023, Google đã cập nhật Maps để khiến ứng dụng trở nên giống một công cụ tìm kiếm hơn, giới thiệu nhiều tính năng hỗ trợ AI khác nhau, như kết quả tìm kiếm ảnh và khả năng đề xuất các vị trí cụ thể khi người dùng nhập các truy vấn chung chung.

Nguồn: baokiengiang.vn
Số lần đọc: 524

Tin liên quan