• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
(KGO) - Một công ty khởi nghiệp của Singapore đang triển khai một nhóm gồm 7 robot tự động điều hướng khi sử dụng các thang máy, lối đi và văn phòng và có thể giao vật phẩm cho nhau trên đường đi.

Ngày 22-1, Singapore ra mắt Trung tâm Đổi mới bán lẻ công nghệ cao Hive 2.0 tại Esplanade Xchange, Singapore.

Trung tâm bao gồm 10 trải nghiệm bán lẻ độc đáo dành cho các công ty khởi nghiệp tập trung vào tự động hóa, robot và dịch vụ bán lẻ kỹ thuật số.

Quốc vụ khanh Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Low Yen Ling đã tham dự sự kiện ra mắt và phát biểu lưu ý rằng các công cụ được các doanh nghiệp tại Hive 2.0 sử dụng, chẳng hạn như Trí tuệ Nhân tạo (AI), có thể giúp giảm các vấn đề như khủng hoảng nhân lực. Những đổi mới này có thể giúp giảm chi phí hoạt động, tăng doanh số bán hàng và giải quyết các thách thức về nhân lực và hậu cần mà các nhà bán lẻ thường gặp phải.

Bà Low Yen Ling cũng nhấn mạnh các cam kết của Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp trong hành trình phát triển và chuyển đổi. Để số hóa, mọi người có thể sử dụng Kế hoạch kỹ thuật số ngành bán lẻ của Singapore. Kế hoạch này cung cấp hướng dẫn từng bước về các giải pháp kỹ thuật số mà bạn có thể áp dụng ở từng giai đoạn phát triển của mình.

092808singapore-robot-ban-le-ky-thuat-so

Trung tâm Đổi mới bán lẻ công nghệ cao Hive 2.0 tại Esplanade Xchange.

Robot giao hàng nằm trong một loạt các mô hình đang hoạt động tại Hive 2.0. Công ty khởi nghiệp QuikBot Technologies của Singapore đang triển khai một nhóm gồm 7 robot tự động điều hướng khi sử dụng các thang máy, lối đi và văn phòng và có thể giao vật phẩm cho nhau trên đường đi.

Nhóm robot được triển khai tại tòa tháp văn phòng của Trung tâm thương mại South Beach và những người làm việc tại đây có thể mua bữa ăn sẵn, đồ uống và đồ ăn nhẹ từ cửa hàng 7-Eleven gần đó thông qua robot giao hàng. Đơn hàng được đặt thông qua ứng dụng QuikBot.

Cửa hàng tiện lợi 7-Eleven Shop & Go, không người phục vụ và không thu ngân đầu tiên của chuỗi này ở Singapore, là nơi khách hàng có thể mua sắm đơn giản với một lần chạm thẻ để lấy đồ trên kệ và rời đi. Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và camera thông minh đảm bảo rằng bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn đã mua, có thể đáp ứng tối đa 5 người cùng một lúc.

Các mẫu nổi bật như Mr.R Robotics của Unistop Tech, một loại “robot thích ứng", sử dụng cánh tay robot để lấy các sản phẩm đông lạnh, ướp lạnh được chọn. Các cánh tay robot này có thể giải quyết lo lắng về chi phí thuê mặt bằng và nhân lực.

Trong khi đó, Công ty Le Tach Vending nổi tiếng cũng đưa tới mô hình máy bán hàng tự động chuyên bán các sản phẩm như trà thảo dược, bánh nướng, thịt lợn khô và trái cây tươi.

Nguồn: baokiengiang.vn
Số lần đọc: 569

Tin liên quan