• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Ngày 31/8/2023, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Mobiphone Kiên Giang, UBND huyện Hòn Đất tổ chức ra mắt công trình thanh niên số hóa Di tích lịch sử - thắng cảnh Quốc gia Ba Hòn (Hòn Đất). Đây là một trong những công trình thanh niên mang tính trọng điểm do tỉnh Đoàn Kiên Giang phát động triển khai trong năm 2023. Với mong muốn đưa công nghệ chuyển đổi số kiến tạo giá trị, giới thiệu quảng bá trực quan và tuyên truyền bảo tồn các giá trị văn hoá lịch sử, phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương, Tuổi trẻ Kiên Giang đã lựa chọn giải pháp MobiFone Smart Travel để thực hiện công trình “số hoá di tích lịch sử và thắng cảnh Quốc Gia Ba Hòn”.

Thường trực Tỉnh đoàn cùng đại diện Sở Du lịch và Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện Hòn Đất

ấn nút khởi động vận hành công trình thanh niên số hoá Di tích lịch sử - thắng cảnh Quốc gia Ba Hòn

Tại Khu di tích lịch sử và thắng cảnh Quốc Gia Ba Hòn, du khách tới tham quan dễ dàng cài đặt ứng dụng MobiFone Smart Travel thông qua mã Qrcode đặt tại các điểm trong di tích. Trong đó tích hợp những thông tin cơ bản về Khu di tích với những hình ảnh được tái hiện sinh động, hoàn chỉnh và sẵn sàng trên các kho ứng CH Play, App Store. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, du khách có thể tìm kiếm, lựa chọn và trải nghiệm không gian ảo một cách trực quan, sống động. Ngoài ra, Ban quản lý Khu di tích đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm chuyển đổi số hoạt động du lịch như tích hợp lên web, đăng tải các thông tin, hình ảnh, video clip… giúp du khách có thể tìm hiểu thông tin từ xa.

“Khu di tích lịch sử và thắng cảnh Quốc Gia Ba Hòn” (bao gồm: Hòn Đất, Hòn Me, Hòn Quéo) thuộc xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1989. Địa danh Ba Hòn còn gắn liền với tên tuổi nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ Phan Thị Ràng, nhân vật được Nhà văn Anh Đức miêu tả qua tác phẩm văn học nổi tiếng “Hòn Đất” với tên gọi chị Sứ.

Ứng dụng MobiFone Smart Travel là sự kết hợp giữa trải nghiệm du lịch trên không gian đa chiều dựa trên công nghệ thực tế ảo (VR), giúp khách hàng trải nghiệm trực tiếp và bao quát nhất về các điểm du lịch, các khu di tích lịch sử; cũng như được hệ thống hướng dẫn, chỉ đường trực tiếp tại địa điểm khi tương tác thông qua công nghệ thực tế tăng cường (AR)... Bên cạnh đó, ứng dụng cũng tích hợp với các nền tảng hỗ trợ chuyển đổi số du lịch nổi tiếng và các nền tảng thanh toán trực tuyến khác.

Hoạt động chuyển đổi số tại Khu di tích lịch sử và thắng cảnh Quốc Gia Ba Hòn không chỉ giúp du khách trong và ngoài nước dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu giá trị, vẻ đẹp, ý nghĩa của Khu du tích; mà còn góp phần tuyên truyền, quảng bá và lan tỏa giá trị đến với du khách gần xa, góp phần bảo tồn các giá trị văn hoá lịch sử và đưa Khu di tích quốc gia trở thành địa chỉ quan trọng trên bản đồ du lịch của Kiên Giang và cả nước.

 

Thanh Sơn
Số lần đọc: 2479

Tin liên quan