• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
(KGO) - Từ ngày 27-5 đến 2-6, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang phối hợp đoàn thiện nguyện Mercer On Mission (Hoa Kỳ) tổ chức khám, chữa bệnh xương khớp, lắp tay, chân giả miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Thành viên đoàn thiện nguyện Mercer On Mission lắp chân giả cho bệnh nhân nghèo.

Đoàn thiện nguyện gồm 53 thành viên đến từ Trường Đại học Mercer. Trong 6 ngày, đoàn dự kiến khám bệnh, cấp thuốc cho khoảng 600 bệnh nhân nghèo bị xương khớp; lắp khoảng 360 chân giả và tay giả cho người khuyết tật. Tổng trị giá thuốc và trang thiết bị khoảng 4,4 tỷ đồng do đoàn tài trợ.

Ngoài bệnh nhân, người khuyết tật nghèo trong tỉnh Kiên Giang, còn có bệnh nhân nghèo ở các tỉnh lân cận. Những bệnh nhân, người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn được hỗ trợ chi phí đi lại, tặng quà, giày, xe tập đi…

122106KGO_20240528_LẮP CHÂN GIẢ 3

Bác sĩ kiểm tra, điều chỉnh chân giả thích hợp nhất cho bệnh nhân.

121716KGO_20240528_LẮP CHÂN GIẢ 2

Ông Phan Thành Sơn vui vì có chân giả mới.

Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang Trương Thắng Trận chia sẻ: "Chương trình khám, chữa bệnh xương khớp, lắp tay, chân giả miễn phí cho bệnh nhân nghèo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; góp phần tạo điều kiện để người khuyết tật tham gia sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống. Các y, bác sĩ tình nguyện nước ngoài có chuyên môn cao, tận tâm, trách nhiệm, nhiệt tình... với bệnh nhân”.

Đây là lần thứ 3 đoàn thiện nguyện Mercer On Mission đến Kiên Giang khám, chữa bệnh, lắp tay, chân giả miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Năm 2023, đoàn đã khám bệnh, lắp tay giả cho hơn 1.200 người tại Kiên Giang, với chi phí hơn 4 tỷ đồng.

 
Nguồn: baokiengiang.vn
Số lần đọc: 714

Tin liên quan