• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc là ngày hội tôn vinh những người trẻ xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã và đang ngày đêm cống hiến cho quê hương, đất nước bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết, trí tuệ và hoài bão của mình.

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất BCH T.Ư Đoàn trao tặng Chứng nhận Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020 cho các thanh niên tiên tiến

Sáng 31/5, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh long trọng tổ chức tuyên dương 401 thanh niên tiên tiến tiêu biểu làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020.

Tham dự lễ tuyên dương có các đồng chí: Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất BCH T.Ư Đoàn; các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, tỉnh đoàn Nghệ An; cùng 401 đại biểu thanh niên tiến tiến - những gương mặt tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam.

Văn nghệ tại chương trình Đại hội

Trải qua 6 kỳ Đại hội, đã có hàng nghìn thanh niên tiên tiến từ khắp mọi miền Tổ quốc và thanh niên Việt Nam ở nước ngoài - những bạn trẻ luôn biết cách vượt qua chính mình, hăng say rèn luyện, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được phát hiện và tôn vinh. Với sự tham gia của 401 đại biểu trên toàn quốc, Đại hội góp phần lan tỏa những câu chuyện đẹp, ý nghĩa của thanh niên.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cho rằng, câu chuyện của các đại biểu dự Đại hội mang lại những cảm xúc và hy vọng lớn lao về một lớp thanh niên Việt Nam thời đại mới. Các đại biểu là những hình ảnh đẹp nhất trong phong trào thi đua của tuổi trẻ Việt Nam, là tấm gương sáng cho tuổi trẻ Việt Nam, góp phần nâng cao những giá trị cao đẹp của dân tộc như lời dạy của Bác: "Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp".

Đồng chí tin rằng, tất cả đại biểu thanh niên có mặt tại Đại hội là những câu chuyện nhiều cảm xúc về lớp trẻ hôm nay, là hình ảnh đẹp nhất trong phong trào thi đua của lớp trẻ. Những đóng góp của các đại biểu thanh niên tiên tiến sẽ có sức lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng, nhân lên nhiều hơn nữa những gương điển hình tiên tiến.

Đồng chí Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Cảnh Huệ

Đồng chí Trương Thị Mai ghi nhận, đánh giá cao Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn đồng hành, cổ vũ cho những giá trị tốt đẹp trong lớp trẻ Việt Nam có hoài bão, khát vọng vươn lên, phát triển bản thân và đóng góp cho đất nước.

Trưởng ban Dân vận Trung ương cho rằng, để thực sự là lực lượng rường cột của nước nhà, góp phần nâng cao năng lực quốc gia, khả năng cạnh tranh trong môi trường phát triển ngày càng phức tạp, đòi hỏi vai trò tiên phong, nỗi lực cao độ, đóng góp sức lực và trí tuệ của lớp trẻ ở mức cao nhất. Đó không chỉ là lý tưởng, hoài bão của lớp trẻ đối với đất nước mà còn là niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, của các thế hệ đi trước dành cho lớp trẻ hôm nay, sẽ kế tục vững vàng sự nghiệp cách mạng của Đảng và Bác Hồ, góp phần đưa Việt Nam "sánh vai với các cường quốc năm châu" như Bác hằng mong muốn, sao cho mỗi giai đoạn lịch sử của đất nước đều có dấu ấn trách nhiệm của thế hệ trẻ.

"Tôi mong rằng, các cấp ủy, tổ chức đảng luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến sự phát triển của thanh niên; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức thanh niên phải luôn là người đồng hành tin cậy của thanh niên trên con đường phấn đấu không ngừng để trở thành những công dân tốt, những thanh niên tiên tiến, những người cộng sản trẻ học tập và làm theo lời dạy của Bác, nhận thức sâu sắc về trách nhiệm đối với đất nước, vững vàng, bản lĩnh, nâng cao năng lực bản thân, không ngừng trau dồi đạo đức, sẵn sàng ở nơi tuyến đầu chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức, khoa học công nghệ, sẵn sàng có mặt ở nơi khó khăn, gian khổ, biên cương Tổ quốc, là lực lượng xung kích, đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", đồng chí Trương Thị Mai nói

Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn những thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác tiếp tục phát huy hơn nữa, là những người truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng để có thêm hàng ngàn, hàng vạn điển hình tiên tiến trong giai đoạn tiếp theo

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất BCH T.Ư Đoàn cho biết: Mỗi kỳ Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc, các đại biểu tham dự Đại hội đều vô cùng xúc động, tự hào, nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - người Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất- Bác Hồ muôn vàn yêu kính của các thế hệ thanh thiếu nhi Việt Nam. Người đã cùng Đảng ta sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và luôn dành những tình cảm yêu thương, ân cần, chăm lo, quan tâm sâu sắc đến thế hệ trẻ, đến thanh niên. Người coi “thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà”, “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên”. Thực hiện lời Bác dạy, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tập hợp, giáo dục và tổ chức để thanh niên Việt Nam không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An và đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh trao tặng Chứng nhận Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020 cho các điển hình thanh niên tiên tiến tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao tặng Chứng nhận Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020 cho các điển hình thanh niên tiên tiến tiêu biểu. Ảnh: Cảnh Huệ

“Mỗi thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác hôm nay đều là những tấm gương sáng, có uy tín, ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội. Những câu chuyện giản dị trong học tập và làm theo Bác từ mỗi thanh niên tiên tiến là những minh chứng thuyết phục cho một thế hệ trẻ tự tin, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết với hoài bão lớn lao, với ước mơ cao đẹp là được cống hiến cho cộng đồng, cho Tổ quốc Việt Nam, mong muốn xây dựng "Đảng vững mạnh, Đất nước phát triển, Dân tộc trường tồn”, khẳng định niềm tin son sắt, lòng tự hào của tuổi trẻ hôm nay với Đảng và Bác Hồ kính yêu. Không chỉ dừng lại ở đại hội ngày hôm nay, Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn những thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác tiếp tục phát huy hơn nữa, là những người truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng để có thêm hàng ngàn, hàng vạn điển hình tiên tiến trong giai đoạn tiếp theo, xứng đáng với kỳ vọng của Đảng và Bác đã dành cho thế hệ trẻ”, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong nhấn mạnh.

Giao lưu cùng các khách mời

Tại buổi lễ, Đại hội được gặp gỡ, giao lưu với một số gương sáng tiêu biểu của thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác như: anh Nguyễn Hữu Huy Hào - Giám đốc công Ty TNHH xử lý Môi trường Nguyễn Trần, một người trẻ rất tài năng, anh hiện đang làm chủ 4 doanh nghiệp: Doanh nghiệp dịch vụ xử lý môi trường, cung cấp đất hữu cơ, tổ chức sự kiện và nông trại công nghệ cao; bạn Nguyễn Phương Thảo - Thí sinh Việt Nam đầu tiên phá kỷ lục giành HCV và là người có điểm thi cao nhất thế giới tại Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018; bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, một trong những bác sỹ hoạt động trên tuyến đầu chống dịch Covid 19 trong thời gian qua, người tham gia trực tiếp điều trị cho 2 ca nhiễm Covid đầu tiên ở Việt Nam.

Đại biểu tham dự Đại hội

Ngoài ra, Đại hội cũng được giao lưu với anh Nguyễn Ngọc Hà, một nhân vật đang ở lứa tuổi rất đẹp với nhiều ước vọng, tương lai rộng mở nhưng không may gặp phải một tai nạn và bị liệt 98% đôi chân. Noi gương Bác Hồ vĩ đại và ý chí “tàn” nhưng không “phế”, với nghị lực phi thường anh đã vượt qua nghịch cảnh trở thành chủ doanh nghiệp công ty chuyên về thiết kế và thi công biệt thự nhà phố ở tuổi 33.

Tại Đại hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng chứng nhận Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020 cho 401 thanh niên tiên tiến - những bạn trẻ tiêu biểu trong các lĩnh vực lao động, học tập, rèn luyện, thể hiện nghị lực, bản lĩnh, tài năng và nhân cách của một thanh niên đã biết sống xứng đáng với truyền thống của dân tộc, xứng với sự kỳ vọng của Bác kính yêu.

Trịnh Lý
Số lần đọc: 3597

Tin liên quan