• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
ĐTN: Ngày 12/8, tại Làng thanh niên lập nghiệp biên giới Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” cấp Trung ương năm 2023

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 đang được đoàn viên, thanh niên và các cấp bộ Đoàn triển khai mạnh mẽ, rộng khắp trên mọi miền của Tổ quốc, đặc biệt chú trọng vào các địa bàn trọng tâm, khó khăn như làng thanh niên lập nghiệp, đảo thanh niên, địa bàn dân tộc thiểu số.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội Đồng nhân dân tỉnh Hà Giang; đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hà Giang và đặc biệt là sự có mặt của hơn 400 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên.

 

Đây là chương trình trong chuỗi 3 hoạt động của Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng cấp Trung ương năm 2023 được tổ chức tại tỉnh Bình Định, Đồng Tháp và Hà Giang.

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương nhấn mạnh: Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng là phương thức hoạt động tình nguyện nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động trẻ; vận dụng chuyên môn nghiệp vụ để tham gia các hoạt động tình nguyện, phục vụ cộng đồng.

 


 

Chiến dịch là môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho tuổi trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, dấn thân đảm nhận những phần việc khó khăn để cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội, cộng đồng.

 


Với chủ đề công tác năm 2023 “Đẩy mạnh chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn”, đồng thời thực hiện chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng) trong triển khai các hoạt động tình nguyện, hoạt động của chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2023 tập trung phát huy chuyên môn, ngành nghề của các lực lượng; cùng đội hình chuyên sâu các cấp, ứng dụng chuyển đổi số; vận động các nguồn lực để tham gia hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm môi trường và phát triển bền vững tại địa bàn vùng xa, khó khăn.

 

 

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang chúc cho mỗi chiến sĩ của Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng sẽ luôn giữ được lửa nhiệt huyết của mình, say mê lao động, sáng tạo, tận tụy với nhiệm vụ chuyên môn và với các hoạt động tình nguyện, có cuộc sống tinh thần lạc quan, vui vẻ và có nhiều kỷ niệm đẹp trong những ngày tháng xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.

 

 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức trao tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn và học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Vị Xuyên và thành phố Hà Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. 

 


Trung ương Đoàn trao cũng trao tặng các nguồn lực để triển khai các công trình, phần việc cụ thể: Trao tặng mô hình Làng thanh niên lập nghiệp “sáng, xanh, sạch, đẹp” trị giá 200 triệu đồng; công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê" trị giá 125 triệu đồng; kinh phí nâng cấp sân chơi cho thanh thiếu trị giá 30 triệu đồng…

 


Ngoài ra, ngay sau chương trình diễn ra các hoạt động: Trồng 200 cây hoa giấy tại làng thanh niên lập nghiệp biên giới Minh Tân (huyện Vị Xuyên); khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; tổ chức đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh cho trẻ em, đội hình tình nguyện tổ chức hoạt động cài đặt mã định danh điện tử cho người dân…, với tổng giá trị nguồn lực hơn 500 triệu đồng.

 


 

 

Nguồn: Trung ương Đoàn
Số lần đọc: 1294

Tin liên quan