• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
(KGO) - Tối 26-5, Nhà Thiếu nhi Kiên Giang tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử Việt Nam, với chủ đề “Tuổi nhỏ Kiên Giang - tiếp bước cha anh - làm nghìn việc tốt - xứng danh cháu ngoan Bác Hồ” và chung kết liên hoan “Em yêu làn điệu dân ca” năm 2023.

Thí sinh tiểu học thi trắc nghiệm tại vòng chung kết hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử Việt Nam.

Hoạt động với gần 500 thiếu nhi và các anh chị phụ trách của 15 huyện, thành phố trong tỉnh tham gia.

Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử Việt Nam có 114 thí sinh là đội viên, học sinh (từ lớp 5 đến lớp 9 năm học 2022-2023) trên địa bàn Kiên Giang tham gia. Đây là những thí sinh xuất sắc vượt qua các vòng sơ khảo cấp trường, bán kết cấp huyện để vào chung kết.

Nội dung thi tìm hiểu kiến thức về thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu; những chiến công oanh liệt của các thế hệ cha anh trong dựng nước, giữ nước và cuộc kháng chiến chống Mỹ; những câu nói, hành động của các anh hùng, liệt sĩ, các gương anh hùng nhỏ tuổi; các phong trào của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; phong trào “Nghìn việc tốt”, lịch sử địa phương; kiến thức văn hóa, xã hội…

Tiết mục "Lý kéo chài" của đơn vị huyện Giồng Riềng tham gia chung kết liên hoan “Em yêu làn điệu dân ca” năm 2023.

Với liên hoan “Em yêu làn điệu dân ca” năm 2023 có 16 tiết mục tham dự vòng chung kết. Đây là hoạt động dành cho trẻ mẫu giáo, học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh. Các em thu 1 bài hát dân ca gửi dự thi cấp huyện và được tuyển chọn dự thi vòng chung kết cấp tỉnh.

Tiết mục "Trống cơm" của đơn vị TP. Rạch Giá tham gia chung kết liên hoan “Em yêu làn điệu dân ca” năm 2023.

Qua hội thi và liên hoan nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi; tạo điều kiện cho các em gặp gỡ, giao lưu, thúc đẩy việc học tập, rèn luyện các bộ môn văn hóa, văn nghệ, tìm hiểu và nâng cao kiến thức về lịch sử Việt Nam.

Nguồn: baokiengiang.vn
Số lần đọc: 643

Tin liên quan