• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
​Sáng ngày 10/1/2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương đến dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Hòn Đất, thăm Hội chợ Tết nhân ái phục vụ người nghèo và dự Chương trình “Tết nhân ái"; trao nhà tình nghĩa, tặng quà cho trẻ em, ngư dân, hộ nghèo, gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Hòn Đất.​​

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà tết các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hòn Đất.

Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân phúc đã gửi lời thăm hỏi ân cần đến các đồng chí lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách cùng toàn thể nhân dân đón xuân Quý Mão 2023 bình an, sức khỏe và giành nhiều thắng lợi mới. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao hiệu quả của chương trình “Tết nhân ái" với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

“Tết nhân ái" được kế thừa từ phong trào “Tết người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999, với tinh thần “tương thân, tương ái" trong mỗi người dân Việt Nam. Chương trình “Tết nhân ái" năm nay toàn hệ thống hội chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh Kiên Giang đã và đang vận động các tổ chức, cá  nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trên 20.000 suất quà tết, trị giá 10 tỷ đồng, kịp thời giúp đỡ người nghèo, người dễ bị tổn thương có cái tết vui tươi, đầm ấm. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Trong năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng tỉnh Kiên Giang đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, GDP của tỉnh tăng trưởng cao đạt 7,7% (kế hoạch đạt 6%); hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Kiên Giang là tỉnh có dân số khoảng 1,8 triệu người, với sản lượng lúa trên 4,4 triệu tấn, nhưng tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh chỉ có 1,9%. Điều đó cho thấy hiệu quả tích cực trong thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc trên địa bàn. Riêng Hòn Đất là huyện nông nghiệp, tuy tỷ lệ hộ nghèo còn cao hơn mức bình quân chung của tỉnh, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hòn Đất đã có nhiều việc làm thiết thực, quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống điện, đường, trường, trạm, quan tâm đời sống của nhân dân; thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chương trình “Tết nhân ái" Xuân Quý Mão 2023 có nhiều cách làm mới, đa dạng, phong phú, thể hiện sự quan tâm chia sẻ gắn kết cộng đồng, phát huy bản sắc văn hoá ở từng vùng, vun đắp tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời, tin tưởng rằng với truyền thống anh hùng của tỉnh Kiên Giang, của Huyện Hòn Đất, bà con nhân dân phát huy tinh thần tự lực, tự cường vươn lên mạnh mẽ để sản xuất, kinh doanh, làm ăn ngày càng có hiệu quả, vươn lên thoát nghèo. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các tổ chức, các doanh nghiệp tiếp tục có hành động nhân ái, tạo sự đoàn kết trong nhân dân, góp phần xây dựng xã hội ngày càng phát triển bền vững. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng 200 bộ áo phao cứu sinh đa năng, 5 căn nhà, trao200 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân nghèo; tặng quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện Hòn Đất với tổng trị giá 560 triệu đồng.

Nguồn: kiengiang.dcs.vn
Số lần đọc: 494

Tin liên quan