• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Ngày 26/9/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2021-2022 và triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lâm Kim Cương, Huyện ủy viên - Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, tham gia hội nghị còn có các đồng chí là thành viên Hội đồng Đội huyện, các đồng chí chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn, Ban giám hiệu các trường và các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội các Liên đội trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Đầu năm học 2021-2022, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp các em chưa thể đến trường, các Liên đội đã chủ động nghiên cứu, phối hợp chuyển đổi linh hoạt hình thức triển khai các chương trình, hoạt động, tạo điều kiện cho thiếu nhi tham gia phù hợp, an toàn. Đồng thời, đảm bảo tổ chức tốt các hoạt động đã đề ra theo chương trình, kế hoạch công tác năm.  Với sự chủ động, sáng tạo của các cán bộ Đoàn, Đội, sự phối hợp chặt chẽ giữa Huyện đoàn với phòng Giáo dục và Đào tạo, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học đạt nhiều kết quả ghi nhận. Trong năm học, 100% Đoàn trường và các Liên đội có hoạt động, công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đoàn các cấp; 100% Đoàn trường Tổ chức tọa đàm Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường, tuyên dương “học sinh 3 tốt”, thành lập đội hình và tham gia tốt các hoạt động Tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ....; 100% Liên đội tổ chức cho các em đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ; hỗ trợ, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương thắp sáng ước mơ và quỹ mái ấm “thế giới di động” với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng, thực hiện tốt cuộc vận động “Giúp bạn vượt khó”, “Vòng tay bạn bè”, “Đôi bạn cùng tiến” với hơn 1.530 nhóm học tập, 2.909 đôi bạn cùng tiến....; xây dựng mới 01 khu vui chơi cho thanh thiếu nhi trị giá 10 triệu đồng, xây dựng 01 ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng từ nguỗn vận động xây dựng nhà Khăn quà quàng đỏ và phong trào Kế hoạch nhỏ;......

Năm học 2022 - 2023 là năm diễn ra Đại hội Đoàn và triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội đồng Đội huyện đã triển khai nhiệm vụ trong năm học 2022- 2023, với chủ đề “Thiếu nhi Kiên Lương, làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn”. Trong đó, sẽ tập trung tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kiên Lương lần thứ XIII, tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kiên Giang lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2017 - 2022; tổng kết phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2018– 2022;  đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục lịch sử, truyền thống, cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thiếu nhi; nhân rộng mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”;  tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"; xây dựng và triển khai Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2023 – 2027”…

Tại hội nghị, Huyện Đoàn và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã tổ chức tổng kết, đánh giá công tác phối hợp giữa hai ngành năm học 2021 – 2022 và thông qua dự thảo chương trình phối hợp năm học 2022 - 2023. Nhìn chung, trong công tác phối hợp luôn có sự chỉ đạo chặt chẽ, thống nhất, phát huy thế mạnh của cả hai ngành trong thực hiện nhiệm vụ; các nội dung phối hợp được triển khai cụ thể bằng việc lồng ghép vào các chương trình, hoạt động được triển khai trong năm học theo lĩnh vực đặc thù của từng ngành, tổ chức có trọng tâm, trọng điểm. Hoạt động phối hợp ở cấp cơ sở được chú trọng triển khai, công tác phối hợp giữa các huyện Đoàn và phòng Giáo dục và Đào tạo được đẩy mạnh. Công tác kiểm tra, định kỳ tổng kết đánh giá kết quả hoạt động ở từng nội dung được thực hiện thường xuyên. Công tác thi đua khen thưởng, xét cấp học bổng, giải thưởng của Đoàn, Đội được thực hiện kịp thời, hiệu quả, phù hợp với tiêu chí của hai ngành.

Đồng chí Lâm Kim Cương, Huyện ủy viên - Bí thư Huyện đoàn (bìa trái) trao giấy khen cho các cá nhân

đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã công nhận các cơ sở Đội mạnh cấp huyện, trao giấy khen cho 03 cá nhân và 03 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022.

 

 

Tuyền Châu
Số lần đọc: 437

Tin liên quan