• 1
  • 3
Tỉnh đoàn Kiên Giang - Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Ngày 29/5, Đoàn khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Kiên Giang vừa tổ chức cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Anh thu hút nhiều bạn đoàn viên, thanh niên đến tham dự.

ThS. Phạm Ngọc Huyền – Bí thư đoàn khoa Ngoại ngữ cho biết, qua cuộc thi mình mong muốn các bạn tích cực tìm hiểu cuộc đời của Bác từ đó liên hệ với bản thân, tự rút ra những bài học cho mình và trau dồi vốn tiếng Anh trong giao tiếp; lan tỏa tinh thần học tập và lao động theo tấm gương của Bác đến đoàn viên, thanh niên.

Theo Huyền, kỹ năng sử dụng tiếng Anh rất cần thiết cho đoàn viên, thanh niên trong hành trang hội nhập; đặc biệt sinh viên ngoại ngữ cần phải trau dồi, rèn luyện, gìn giữ, chia sẻ những giá trị tốt đẹp của dân tộc và mang nét đẹp ấy đến với bạn bè quốc tế.

Đoàn viên khoa Ngoại ngữ trình bày phần dự thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Anh 

Cuộc thi do Đoàn khoa Ngoại ngữ tổ chức có 2 vòng: vòng 1 thi viết tiếng Anh về Bác Hồ; vòng 2 thí sinh sẽ trực tiếp kể chuyện về Bác và vấn đáp trực tiếp với Ban Giám khảo cuộc thi. Các bạn thí sinh đã trình bày các câu chuyện ý nghĩa về Bác như: Lời hứa của Bác Hồ, Tinh thần tự học, Bác Hồ tự học ngoại ngữ, Ba chiếc ba lô, Chuyện chiếc rễ đa tròn,...

Hoàn thành phần dự thi của mình, bạn Nguyễn Thị Nhiên, sinh viên lớp B21NA1, ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ cho biết để chuẩn bị cho phần dự thi em đã cố gắng tìm kiếm những mẫu chuyện hay và ý nghĩa về Bác, sau đó chuyển thể sang tiếng Anh. Qua cuộc thi em đã rèn luyện khả năng nói tiếng Anh trước đám đông, nâng cao được vốn từ vựng, đa dạng các dạng ngữ pháp trong cách diễn đạt. Em cảm thấy tự tin hơn và học hỏi được nhiều điều bổ ích từ những bạn tham gia chung.

Còn bạn Huỳnh Bích Vy, sinh viên lớp B19NA2, ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ chia sẻ: qua cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ bằng tiếng Anh đã giúp em nâng cao được kĩ năng kể chuyện trước đám đông và tự tin truyền đạt đến mọi người. Trong quá trình chuẩn bị, em đã dành thời gian để soạn tóm tắt và chỉnh sửa ngữ pháp cũng như từ vựng để truyền đạt câu chuyện về Bác bằng ngôn ngữ quốc tế một cách hiệu quả nhất. Qua đó, em đã được tìm hiểu sâu hơn về lối sống phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; được trải nghiệm những câu hỏi hay và ý nghĩa từ ban giám khảo để em có cơ hội nhìn nhận và tiếp thu thêm nhiều kiến thức về Bác Hồ.

 

Như Ngọc
Số lần đọc: 2474

Tin liên quan