• 1
  • 3
Diễn đàn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP HCM tỉnh Kiên Giang
Các đơn vị tài trợ website
Liên kết website
Chi hội Hành trình xanh đã tổ chức thành công chuyến đi “24h trải nghiệm” trong 2 ngày 29 và 30/7/2017 về nguồn thăm lại gia đình chính sách, neo đơn ở xã Vĩnh Phước A, huyện Gò Quao, nơi cách đây 7 năm Chi hội Hành trình xanh ra đời, đồng thời tìm hiểu đời sống và chia sẻ khó khăn với những hộ gia đình ở địa phương còn nhiều khó khăn này.

Đoàn viên, thanh niên son lại tường nhà cho vợ của liệt sỹ Võ Văn Tách

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2017 do Ban chấp hành Đoàn khối phát động, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Với phương châm “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” để chia sẻ khó khăn với người dân, trong ngày 29/7, hơn 20 thành viên Chi hội và đoàn viên khối Doanh nghiệp, do đồng chí Trần Hoàng Tèo - Chi hội trưởng Chi hội Hành trình xanh phối hợp Xã đoàn Vĩnh Phước A tổ chức tu sửa căn nhà của vợ của liệt sỹ Võ Văn Tách (Người được tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất). Các thành viên của Chi hội và đoàn viên tham gia sơn tường, làm thêm mái hiên chắn mưa, lắp mới kệ bếp, làm kệ bàn thờ mới, sửa chữa một số công trình phụ cho gia đình đồng thời tặng các vật dụng như: ghế đá, bộ bàn ghế dùng ăn uống và tiếp khách, đồng hồ treo tường, bộ ly, bộ ấm trà, quạt gió, dầu gió, sửa,...

Thăm tặng quà cho gia đình nghèo vượt khó tại ấp Phước Bình, xã Vĩnh Phước A, huyện Gò Quao.

Sáng ngày 30/7, Đoàn tổ chức tặng 31 phần quà cho gia đình nghèo (gồm gạo và tiền) 20 phần quà (gồm tập và viết) cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Vĩnh Phước A. Tổng trị giá của Chương trình khoảng 21 triệu, do đoàn viên thanh niên trong Khối, Hội viên Chi hội Hành trình xanh và một số nhà hảo tâm đóng góp.

Sự thành công của Chương trình là động lực cho những chương trình kế tiếp của Chi hội Hành trình xanh tiếp tục là chiếc cầu nối mang bao yêu thương của người này đi trao cho người khác. Hạnh phúc lại tiếp nối hạnh phúc nở hoa trong lòng của người trao đi và người được nhận.

Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh
Số lần đọc: 234

Tin liên quan